Bác sĩ Lê Hữu Điền – GĐ Viện thẩm mỹ Bác sĩ Điền phát biểu

Bác sĩ Lê Hữu Điền – GĐ Viện thẩm mỹ Bác sĩ Điền phát biểu

Với sự tham gia của đông đảo các vị khách mời. Về phía đơn vị tài trợ có Th.s, BS Lê Hữu Điền – GĐ Viện thẩm mỹ bác sĩ Điền; ông Hoàng Trần Dũng – GĐ điều hành bệnh viện Đông Đô; ông Nguyễn Thế Sơn – Bác sĩ chuyên khoa I, GĐ chuyên môn bệnh viện Đông Đô; Th.s,BS Nguyễn Văn Thắng – thành viên hội đồng cố vấn chuyên môn bệnh viện Đông Đô. Cùng các nhà đồng hành, nhà bảo trợ pháp lý, với sự góp mặt của các cơ quan thông tấn báo chí (Tạp chí Thương Trường; Tạp chí điện tử Doanh nghiệp Việt Nam; Tạp chí Môi trường và đô thị Việt Nam; Kênh truyền hình VOV).

Hiện nay, có khoảng 800 trẻ em sinh ra thì có 1 trẻ bị sứt môi, hở hàm ếch. Dị tật này theo trẻ mãi mãi và chắc chắn sẽ để lại những hậu quả không nhỏ. Khi đi học, nhiều trường hợp trẻ bị trêu chọc, đùa giỡn, hoặc bị cô lập, kì thị dẫn tới tự ti, sống khép kín, thậm chí mắc bệnh trầm cảm.

Tới tuổi trưởng thành, đi xin việc cũng vô cùng khó khăn, vì nơi đâu cũng yêu cầu có ngoại hình ưa nhìn. Việc lập ra đình càng không dễ dàng gì đối với một người khiếm khuyết về ngoại hình. Không nhiều cô gái, chàng trai dễ dàng chấp nhận yêu thương và sống chung với những người không may bị sứt môi, hở hàm ếch.

6.	Bác sĩ Điền thăm khám cho khách hàng bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch

6. Bác sĩ Điền thăm khám cho khách hàng bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch

Sứt môi, hở hàm ếch là một trong những dị tật có nhiều trường hợp mắc phải. Để tìm lại nụ cười  tươi xinh, sự tự tin và niềm lạc quan trong cuộc sống cho các bệnh nhân sứt môi, hở hàm ếch là một “cuộc chiến” không phải ngày một ngày hai.

Đồng cảm cùng với người bệnh hơn 2 năm nay, tháng nào bác sĩ Điền cũng đều chọn ra từ 3-5 trường hợp để phẫu thuật miễn phí, giúp các bệnh nhân khắc phục khuyết điểm trên khuôn mặt, có được diện mạo mới đẹp đẽ hơn.

Các trường hợp sứt môi, hở hàm ếch được bác sĩ Điền phẫu thuật chỉnh sửa miễn phí gần đây đã có phản hồi lại. Họ cảm ơn bác sĩ đã giúp họ có được một cuộc sống đúng nghĩa, chiến thắng nỗi sợ hãi của bản thân, hoà nhập với cộng đồng, sẵn sàng đón nhận tình yêu và niềm vui đến.

Chị Nguyễn Linh Đan khách hàng đã phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch thành công tại Viện thẩm mỹ DrD

Chị Nguyễn Linh Đan khách hàng đã phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch thành công tại Viện thẩm mỹ DrD

Một trong những bệnh nhân được bác sĩ Điền phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch chị Nguyễn Linh Đan chia sẻ: “từ khi được bác sĩ Điền phẫu thuật, cuộc sống của tôi đã có rất nhiều thay đổi, tôi cảm thấy thoải mái, không còn cảm giác mặc cảm, tự ti về dị tật của mình nữa.

Tôi tự tin hơn trong cuộc sống cũng như trong giao tiếp với mọi người. điều khiến tôi hài lòng nhất là cảm thấy mình đẹp hơn rất nhiều sau cuộc phẫu thuật này. Và tôi thật sự cảm ơn Bác sĩ Điền rất nhiều.”

Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thế Sơn - Bệnh viện Đông Đô phát biểu: “Nếu chẳng may bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch thì lúc nhỏ sẽ rất khó khăn cho trẻ trong quá trình ăn uống cũng như nuôi nấng của bố mẹ, và các cháu rất hay bị bệnh, nhất là bệnh viêm phổi vì khi ăn rất dễ bị sặc tràn qua mũi ảnh hưởng đến thể chất và sự phát triển của trẻ.

Khi lớn lên thì chúng ta lại cảm thấy mặc cảm với những khiếm khuyết trên khuôn mặt của mình, như vậy sinh ra cảm giác thiếu tự tin trong cuộc sống, ngại giao tiếp, khó tìm được một công việc phù hợp và đảm bảo cuộc sống của mình và của gia đình mình.”

Bác sĩ chuyên khoa I  Nguyễn Thế Sơn- GĐ chuyên môn bệnh viện Đông Đô phát biểu

Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thế Sơn- GĐ chuyên môn bệnh viện Đông Đô phát biểu

Bác sĩ Sơn cũng đưa ra nhận xét rằng: “với tay nghề , trình độ và mong muốn của Bác sĩ Điền trong việc phẩu thuật thẩm mỹ sứt môi, hở hàm ếch thì đây là một việc làm thường niên mà chúng tôi đã thực hiện gần 2 năm nay rồi, mong muốn giúp các bạn khắc phục những những khiếm khuyết, giúp các bạn tự tin trong giao tiếp và thay đổi cuộc sống của các bạn, mong được sự quan tâm của các nhà hảo tâm, sự đồng hành của các doanh nghiệp, các đơn vị truyền thông để chương trình ý nghĩa này được kéo dài mãi mãi.”

Tố Tâm

Bạn đang đọc bài viết Xóa bỏ mặc cảm, tự ti với dị tât sứt môi – hở hàm ếch tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn