Theo phản ánh, công trình trường THCS Yên Bài A được khởi công vào tháng 3/2016 với tổng mức đầu tư hơn 20 tỷ đồng theo nguồn vốn ngân sách nhà nước. Công trình xây dựng mới 2 dãy nhà 3 tầng, nhà đa năng... phục vụ công tác giảng dạy, học tập cho giáo viên, học sinh. Tuy nhiên, dù mới đi vào hoạt động, nhưng hiện tượng xuống cấp, hư hỏng đã xảy ra khiến nhiều người đặt nghi vấn về chất lượng của công trình.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Quốc Huy – Phó chủ tịch UBND xã Yên Bài cho biết, hiện trạng trên là do lỗi kỹ thuật thi công và hiện tại công trình chưa được nghiệm thu nhưng để đáp ứng như cầu sử dụng của nhà trường nên tạm thời đưa nhà trường sử dụng. Công trình chưa bàn giao cho địa phương, mọi khắc phục về chất lượng công trình tiến độ do ban dự án chịu trách nhiệm. Vị lãnh đạo này cũng thông tin: bên xã cũng đã nắm được hiện tượng gạch vỡ, bóng điện hỏng và làm việc với ban dự án (có biên bản ghi nhận hiện trạng vào 31/10). Tuy nhiên, ông Huy vẫn chưa cung cấp biên bản này dù PV đã đề nghị.

Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo UBND xã cho biết đã làm việc với ban quản lý dự án và xác định hiện tượng vỡ gạch ở nhiều nơi trong trường có nguyên nhân là do lỗi kỹ thuật thi công làm cho gạch bung …"Đầu tiên cũng có 1, 2 viên thôi, sau đó học sinh dẫm đạp vỡ, cạy lên 1 số viên (!?) Đơn vị thi công cũng đang khắc phục. Nhà nội bộ 3 tầng chủ yếu của giáo viên bị vỡ gạch nền cũng là do lỗi kỹ thuật nêu trên" - ông Huy thừa nhận.

Một số hình ảnh được ghi nhận vào ngày 3/11 tại Trường THCS Yên Bài A:

Hành lang khu nhà chờ giáo viên bị vỡ nát (Ảnh: H.M)

Hành lang khu nhà chờ giáo viên bị vỡ nát (Ảnh: H.M)

Bức tường bị thấm mỗi khi bơm nước lên bể (Ảnh bạn đọc cung cấp)

Bức tường bị thấm mỗi khi bơm nước lên bể (Ảnh bạn đọc cung cấp)

Khu vực nhà vệ sinh có dấu hiệu xuống cấp, hỏng hóc (Ảnh: Bạn đọc cung cấp)

Khu vực nhà vệ sinh có dấu hiệu xuống cấp, hỏng hóc (Ảnh: Bạn đọc cung cấp)

Mới sử dụng không lâu nhưng tình trạng bóc gạch nền lát đã xảy ra

Mới đưa vào sử dụng chưa lâu nhưng tình trạng bóc gạch nền lát đã xảy ra

Dãy hành lang khu nhà 3 tầng đang phải làm lại
Hành lang khu nhà 3 tầng

Hành lang khu nhà 3 tầng

Nhiều phòng học trong khu nhà mới đang được lát nền và sữa chữa lại.

Nhiều phòng học trong khu nhà mới đang được lát nền và sữa chữa lại

 

Phòng học ngoại ngữ trong khu nhà 3 tầng đang được sửa chữa.

Phòng học ngoại ngữ trong khu nhà 3 tầng đang được sửa chữa

Thu Trang

Bạn đang đọc bài viết Yên Bài (Ba Vì, Hà Nội): Công trình trường học tiền tỷ mới sử dụng đã xuống cấp!? tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư bbt@thuongtruong.com.vn