Thành lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tại 12 tỉnh, thành phố

Trong nước 09:00 13/11/2019 PV (T/H)
Ban Chỉ đạo Liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho biết, Ban chỉ đạo sẽ thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại 12 tỉnh, thành phố trọng điểm trong thời gian từ 2 -15/1/2020.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 từ 15/12/2019 đến hết 25/3/2020. 

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại 12 tỉnh, thành phố.

Theo đó, Ban Chỉ đạo thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố trọng điểm bao gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Dương, Điện Biên, Lai Châu, Thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Cà Mau, Bạc Liêu. Trong thời gian từ 2 -15/1/2020, các đoàn kiểm tra của Trung ương sẽ kiểm tra đột xuất theo yêu cầu của công tác quản lý đến hết Lễ hội xuân năm 2020.

Tại các địa phương, tiến hành thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tại các cấp, từ cấp tỉnh đến quận, huyện, xã, phường; thực hiện thanh tra, kiểm tra chủ động trước, trong và sau Tết, các lễ hội tùy theo đặc thù, điều kiện của từng địa phương từ 20/12/2019 đến 25/3/2020.  

Công tác thanh tra, kiểm tra nhằm đánh giá công tác quản lý nhà nước về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cấp, các ngành từ tuyến tỉnh, huyện đến xã theo Luật an toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Thông qua việc thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm yêu cầu, công tác thanh tra, kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và trong các lễ hội như thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, cồn và đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Chú trọng kiểm soát những đầu mối sản xuất, nhập khẩu, chợ đầu mối, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ truyền thống, cơ sở giết mổ, vận chuyển thực phẩm; đồng thời kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, hàng giả, hàng không bảo đảm chất lượng, hết hạn sử dụng.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong bảo đảm an toàn thực phẩm.

Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm, Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến gần, thời gian nghỉ Tết thường kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội diễn ra trên phạm vi cả nước, nhiều lễ hội kéo dài với hàng triệu lượt khách tham dự. Đây cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có đầu...

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuẩt, kinh doanh, nhập khẩu của mình. Bên cạnh đó, thời gian này thời tiết phía Bắc thường ẩm ướt, phía Nam thường nắng nóng gay gắt. Đây là những yểu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.

Bạn đang đọc bài viết Thành lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tại 12 tỉnh, thành phố tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com

#an toàn thực phẩm

an-toan-thuc-pham

#kiểm tra

kiem-tra

#sản xuất

san-xuat

#kinh doanh

kinh-doanh

#Tết Nguyên đán

tet-nguyen-dan

TIN MỚI CẬP NHẬT

Tháng 12/2019: Xuất khẩu gỗ tăng trưởng mạnh

Thương mại  |  14:03 23/01/2020

Mới đây, Tổng cục Hải quan đã đưa ra số liệu về tình hình xuất khẩu gỗ của Việt Nam trong tháng 12/2019. Theo đó, xuất khẩu gỗ trong tháng 12/2019 đạt kỉ lục mới khi đạt trị giá tăng trưởng trên 30%.

Thị trường bất động sản công nghiệp: Nhiều tiềm năng trong thời gian tới

Bất động sản  |  13:48 23/01/2020

Trong 2019 thị trường BĐS có nhiều sự chuyển biến, nhìn chung vẫn có sự phát triển theo xu hướng ổn định và vẫn còn trong chu kỳ phục hồi, chịu nhiều ảnh hưởng từ chính sách, quy định mới nhằm hướng đến thiết lập thị trường phát triển ổn định, bền vững, bước sang 2020 sẽ có những sự thay đổi tích cực cùng với đó là sự cạnh tranh. Phóng viên Thương Thường đã có trao đổi với ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam.

Sản phẩm thực phẩm BVSK Woohwang vi phạm pháp luật về quảng cáo

Bảo vệ NTD  |  10:06 23/01/2020

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có thông báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Kwangdong Bienbang Woohwang Chung Sim Won (Viên hoàn Vũ Hoàng Thanh Tâm) đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

CQCQ: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nhà báo Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS - Nhà báo Đinh Duy Hùng

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Điện thoại: +84 24 3734 9773 / Fax: +84 24 3939 3770

Đường dây nóng: 0913398394

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0888484455

© Copyright 2017 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của Tạp chí Điện tử Thương Trường

DANH MỤC