Hotline: 0913398394

Chính sách mới đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 4/2020

Trả lương không đúng hạn, doanh nghiệp bị phạt đến 100 triệu đồng, tung tin giả lên Facebook có thể bị phạt đến 20 triệu đồng, Taxi công nghệ (Grab, Be…) không phải gắn hộp đèn,... là những chính sách tiêu biểu bắt đầu có hiệu lực trong tháng 4/2020.

Truy tố 14 bị can trong đường dây pha trộn buôn bán xăng giả thu lợi hàng chục tỷ đồng

Ngày 28/3, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố 14 bị can về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả". Đây là vụ án mở màn cho việc khám phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả, trong đó có đường dây của đại gia xăng dầu Trịnh Sướng.

Lực lượng QLTT phạt tiền hơn 72 triệu đồng cơ sở kinh doanh thiết bị y tế

Hiện dịch bệnh COVID-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, xuất hiện những ca nhiễm virut COVID-19 mới trên địa bàn các tỉnh, thành phố. Theo báo cáo của lực lượng QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Nguồn cung các mặt hàng thiết yếu ở các siêu thị, cửa hàng, chợ tương đối đầy đủ.

Quy định mới về quyết toán dự án hoàn thành sử dụng vốn nhà nước

Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 10/2020/TT-BTC ngày 20/02/2020 quy định về quyết toán dự án hoàn thành thuộc nguồn vốn nhà nước và Thông tư số 64/2018/TT-BTC ngày 30/7/2018 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 09/2016/TT-BTC ngày 18/01/2016 quy định về quyết toán dự án hoàn thành thuộc nguồn vốn nhà nước.

18/3: Lực lượng QLTT tiếp tục phạt gần 95 triệu đồng các cơ sở kinh doanh TBYT

Trên tinh thần ưu tiên thực hiện nhiệm vụ cấp bách với quyết tâm cao nhất của lực lượng QLTT theo Chỉ thị 06 của Bộ Công Thương tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch và tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh của ngành Công Thương trước những diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19.

Nam Định: Cần giải quyết dứt điểm vụ chiếm ngõ đi chung tại xã Điền Xá

Đang sinh sống ổn định, bỗng dựng “hàng xóm mới” tổ chức xây dựng tường rào, đổ đất cơi nền, chiếm toàn bộ ngõ đi chung. Vụ việc đã được bà Đỗ Thị Bích, tại xóm Phố đội 21 (xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) nhiều lần gửi đơn tới các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định, nhưng không được giải quyết thỏa đáng.

Từ ngày 15/4: Doanh nghiệp không trả sổ BHXH cho người lao động bị phạt 150 triệu đồng

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 28/2020/NĐ-CP ngày 1/3/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội (BHXH), đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Theo đó, Nghị định này quy định cụ thể mức phạt đối với cá nhân, tổ chức không trả sổ BHXH cho người lao động.

TP Hòa Bình: Núi đồi tan hoang, Quang Tiến loạn… thổ tặc?

Đây là thực trạng PV Thương Trường ghi nhận các mỏ đất khai thác trái phép tại xã Quang Tiến (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình). Hoạt động khai thác, vận chuyển đất san lấp trái phép không hề lén lút mà diễn ra công khai... không gặp phải bất cứ trở ngại nào từ chính quyền địa phương.

Ban hành "60 câu hỏi điểm liệt" kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe đường bộ

Tổng cục đường bộ Việt Nam vừa ban bộ câu hỏi lý thuyết dùng cho sát hạch giấy phép lái xe đường bộ gồm 600 câu, thay thế cho bộ 450 câu hỏi hiện nay, và sẽ chính thức được áp dụng để sát hạch lái xe từ ngày 1/6/2020. Trong bộ mới sẽ có 60 câu hỏi điểm liệt, thí sinh trả lời sai một câu sẽ bị đánh trượt.

Nguyễn Kim - một thành viên của Central Retail tại Việt Nam đã chính thức áp dụng chương trình “Nguyễn Kim bán hàng thiết yếu tăng tiện ích cho khách hàng”, mở bán đa dạng sản phẩm thiết yếu trong mùa dịch COVID-19, nhằm gia tăng tiện ích cho khách hàng và giảm áp lực cho hệ thống bán lẻ thực phẩm.

Videos - Clips

Dịch COVID-19: Người dân vẫn gặp khó khi mua khẩu trang y tế

10:49 24/03/2020

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, khẩu trang đang là mặt hàng đang được lùng mua nhiều nhất. Tuy nhiên trái ngược với nhu cầu cung ứng, rất nhiều người dân phản ánh việc mua khẩu trang ở các hiệu thuốc phải tốn rất nhiều công sức nhưng vẫn không mua được.

 

...