Hotline: 0913398394

Ninh Bình: Vi phạm luật Đất đai, công trình xây dựng gấp rút... về đích!?

Mặc dù được UBND xã Gia Tân giao khoán cho để sản xuất trồng cây lâu năm, nhưng doanh nghiệp lại ngang nhiên san lấp mặt bằng xây dựng trái phép trên diện tích đất dự trữ nghĩa trang thuộc thôn Tùy Hối, xã Gia Tân (Gia Viễn, Ninh Bình). Đáng nói, sau khi bị đình chỉ, yêu cầu tháo dỡ, công trình sai phạm vẫn "trơ gan cùng tuế nguyệt"!?

Mê Linh - Hà Nội: Chính quyền “bất lực” trước trạm trộn bê tông hoạt động không phép, vi phạm hành lang đê điều của Công ty TNHH Anh Sáng

Nhận được phản ánh về trạm bê-tông trên địa bàn huyện Mê Linh hoạt động không phép, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân địa phương và gây ô nhiễm môi trường. Mặc dù xây dựng và hoạt động bất chấp quy định của pháp luật, không có giấy phép. Nhưng trạm bê-tông này vẫn "vô tư" tồn tại mà không thấy sự vào cuộc của chính quyền sở tại.

Sau kết luận của Phó Thủ tướng: Nhà hàng Hải sản Phố vẫn ngang nhiên tồn tại thách thức pháp luật

Mặc dù Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có văn bản chỉ đạo về việc xử lý vi phạm tại Dự án cống hóa mương Phan Kế Bính nhưng đến nay, việc xử lý vẫn chưa được tiến hành dứt điểm, nhà hàng Hải sản Phố vẫn ngang nhiên kinh doanh, thách thức pháp luật.

Tiếp bài Sóc Sơn (Hà Nội): Cần làm rõ dấu hiệu sửa chữa trong hồ sơ trúng thầu đất công?

Xây dựng nhà kiên cố trái phép trên đất công, sửa chữa hồ sơ thầu, dấu hiệu thông thầu để thuê đất với giá rẻ… được PV phát hiện trong quá trình tác nghiệp tại xã Tân Dân (Sóc Sơn, TP Hà Nội). Tuy nhiên, chính quyền địa phương lại “phủi” trách nhiệm khi đổ lỗi cho sự cẩu thả của chuyên viên phụ trách lĩnh vực.

Kỳ 9- Chiêu trò bán hồng sâm Hàn Quốc với giá “cắt cổ”: CA Huyện Thanh Oai khẳng định quản lý chặt chẽ vẫn xuất hiện điểm bán hàng mới

Công an huyện Thanh Oai đã tiến hành kiểm tra địa điểm kinh doanh hồng sâm tại thôn Minh Kha, xã Bình Minh thì cơ sở đã dừng mọi hoạt động. Cùng với đó, Công an huyện Thanh Oai cũng đã tham mưu cho UBND huyện để quản lý chặt chẽ công tác tổ chức hội thảo, giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên, 1 tháng trở lại đây, tại xã Phương Trung lại đang xuất hiện 1 công ty hoạt động tương tự chiêu thức bán hàng như trước đây.

Quận Nam Từ Liêm: “Xẻ đất" làm dịch vụ sai mục đích tại KĐT Mỹ Đình 2, ai "dung túng"?

Là một trong những khu đô thị đi vào hoạt động từ năm 2000, nhu cầu về chỗ để xe, điểm đỗ xe tại KĐT Mỹ Đình 2 thiếu trầm trọng do thiết kế không có tầng hầm tại đây. Theo đó, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã có thỏa thuận đủ điều kiện để Công ty TNHH MTV Dịch vụ nhà ở và đô thị tạm thời trông giữ phương tiện giao thông. Thế nhưng công ty này lại “ngang nhiên” xây dựng hàng loạt ki-ốt để cho thuê sử dụng sai công năng, mục đích nhiều năm nay.

Quận Hoàn Kiếm: Công trình xây dựng sai quy hoạch tại phường Trần Hưng Đạo?

UBND TP. Hà Nội xác định công tác quản lý tình hình vi phạm trật tự xây dựng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Trật tự kỷ cương trong quản lý đô thị từng bước được thiết lập, ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân trong lĩnh vực xây dựng đô thị đang từng bước được nâng cao, đảm bảo quy hoạch chung của Thành phố.
Xu hướng đọc
Videos - Clips