Cụ thể, theo phản ánh của người dân N.H.P thì khi gửi xe máy, anh này cho biết nhận được tấm vé ghi 5.000 đồng, nhưng sau đó, nhân viên trông xe bảo thu 10.000 đồng. Anh N.H.P đã đưa ra thắc mắc "tại sao ghi 5.000 đồng lại thu 10.000 đồng", thì nhân viên trông giữ xe trả lời "gửi không gửi thì biến chỗ khác".

Đội giá
Cơ quan chức năng cần có những biện pháp "mạnh" để sớm xử lý triệt để tình trạng trên
Không chỉ riêng trường hợp anh N.H.P mà với tất ai đã từng gửi xe tại đây. Đáng nói, sự việc này diễn ra rất ngang nhiên và thường xuyên đối với hầu hết khách có nhu cầu gửi xe để ra, vào Bệnh viện Mắt TW. Không những anh P mà rất nhiều người nhà bệnh nhân tỏ ra bức xúc khi phải trả phí cao cho mỗi lần xe ra vào. Anh Nguyễn B. (48 tuổi) cho biết, gần một tuần trở lại đây hầu như ngày nào anh B cũng phải vào thăm người thân ở bệnh viện, "có ngày tôi phải gửi 3 đến 4 lần, đồng nghĩa mất 30 ngàn đến 40 ngàn đồng/ngày."

Hà Nội Kiên quyết xóa bỏ các bến bãi tập kết cát sỏi trái phép trên địa bàn trước ngày 31/7/2019

Hà Nội Kiên quyết xóa bỏ các bến bãi tập kết cát sỏi trái phép trên địa bàn trước ngày 31/7/2019

Nếu trên địa bàn lĩnh vực nào để xảy ra tình trạng khai thác cát sỏi trái phép và thành lập bến bãi tập kết cát sỏi trái phép,...sẽ xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu và điều chuyển bố trí công tác khác

Trước hành động mập mờ, thậm chí là mang tính chất côn đồ của nhân viên trông xe ngay trước cửa một bệnh viện lớn khiến cho người dân vô cùng bức xúc. Thiết nghĩ không thể chỉ dựa vào nhu cầu của người dân mà dịch vụ trông coi xe trước Bệnh viện Mắt TW lại có thể tự ý "đội giá" như vậy.

Tuy nhiên, đến nay tình trạng này vẫn tiếp diễn ngang nhiên mà không hề có một sự can thiệp nào từ phía cơ quan chức năng. Liệu đây có phải căn bệnh đã “nhờn thuốc”, khó chữa, coi thường pháp luật? Hay là sự buông lỏng trong công tác quản lý của các cơ quan hữu quan? Để cho các đối tượng mặc sức lộng hành. Rất mong thành phố và chính quyền sở tại và sở ban ngành có liên quan để sớm có câu trả lời và giải pháp quyết liệt trước tình trạng trên.

Không thể để tình trạng “loạn phí” trông giữ xe diễn ra ngang nhiên, tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên tòa soạn nhận được phản ánh của bạn đọc về vấn đề tương tự tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố. Tình trạng thu phí cao hơn quy định vẫn diễn ra hàng ngày, như một sự mặc nhiên mà người dân phải gánh chịu. Mong các cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố cần vào cuộc mạnh mẽ hơn để tình trạng trên không còn tiếp diễn.

Trước đó đầu tháng 1/2018, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 113/UBND-ĐT về việc tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các bãi trông giữ phương tiện, điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí sai quy định trên địa bàn.../.

Phương Phương

Bạn đang đọc bài viết "Đội giá" thu phí dịch vụ trông giữ xe sai quy định trước cổng Bệnh viện Mắt Trung ương tại chuyên mục Bạn đọc của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]