Theo phản ánh của Ông Đặng Đình Tuấn, chuyên gia cố vấn kinh doanh Công ty Anpha Holdings tới báo chí, Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Chi nhánh VCCI Vũng Tàu đã chỉ đạo cho cấp dưới ký công văn, văn bản gửi các cơ quan chức năng với mục đích bôi nhọ, đưa thông tin không đúng sự thật nhằm bôi nhọ danh dự, uy tín và xâm hại đến quyền và lợi ích của ông và Công ty.

Sự việc bắt nguồn từ việc chị Quỳnh và người thân đã liên hệ Sàn giao dịch Bất động sản để ký hợp đồng mua 6 căn nhà phố (shop house) của 2 dự án Valencia (quận 9) và SimCity (quận 9) với tổng số tiền 27,63 tỉ đồng. Chị Quỳnh và người thân đã thanh toán 9,8 tỉ đồng thông qua Công ty Anpha Holdings, nơi ông Tuấn đang là chuyên gia hỗ trợ khách hàng. 

Ông Tuấn cho biết, quá trình thực hiện, chị Quỳnh đã chậm thanh toán so với quy định nên hợp đồng đã bị thanh lý. Nhưng thay vì đàm phán tìm giải pháp thì bà Vũ Thị Thu Hà đã lên văn phòng Công ty Anpha Holdings với tư cách là người mua nhà để yêu cầu làm việc.

Giám đốc VCCI Vũng Tàu lợi dụng danh nghĩa công phục vụ việc riêng?
Dự án SimCity do Anpha Holidngs phát triển
Theo ông Tuấn, do bà Vũ Thị Thu Hà không trình được ủy quyền từ những người đứng tên hợp đồng nên bộ phận quản lý hợp đồng không thể làm việc với bà Hà về nội dung này. Tuy nhiên bà Hà lại rút danh thiếp là Giám đốc VCCI Vũng Tàu tuyên bố đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam làm việc bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Sau đó, Công ty Anpha Holdings và chị Nguyễn Thị Như Quỳnh đã có thỏa thuận đi đến thống nhất chấm dứt hợp đồng và phía Công ty đã thanh toán lại toàn bộ số tiền mua nhà chị Quỳnh và người thân đã nộp. 

Sự việc tưởng chừng dừng lại sau khi Công ty giải quyết những khúc mắc đối với chị Quỳnh nhưng VCCI Vũng Tàu bất ngờ có văn bản gửi đến các cơ quan chức năng xử lý kiến nghị tại các dự án nêu trên.

Trong khi, toàn bộ dự án của Công ty đã được bán cho người tiêu dùng và đã hoàn thành dự án, bản thân ông Tuấn cũng chỉ là đại diện cho Công ty phát triển dự án ở Việt Nam.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Huệ, Phó Giám đốc VCCI Vũng Tàu, xác nhận, việc bà Vũ Thị Thu Hà có tới làm việc hộ con gái với tư cách cá nhân và sau đó rút danh thiếp là Giám đốc VCCI Vũng Tàu và bị từ chối làm việc là có thật.

Bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc VCCI Vũng Tàu, cũng xác nhận với báo chí, con gái bà là Nguyễn Thị Như Quỳnh có mua dự án căn hộ của Công ty Anpha Holdings với tổng giá trị 13,7 tỷ đồng, nhưng mới nộp cho Công ty này số tiền là 3,6 tỷ đồng. Đồng thời cho rằng số tiền trên là tiền khởi nghiệp của con gái. Khi con gái đòi tiền lại từ dự án này, bà Hà đã liên hệ với VCCI TP Hồ Chí Minh và được biết chủ đầu tư không phải là hội viên của tổ chức này nên VCCI Vũng Tàu đã gửi đơn kiến nghị tới nhiều cơ quan có thẩm quyền tại Trung ương. 

Đáng nói, các dự án trên của Công ty đều nằm ở TP Hồ Chí Minh, bản thân Công ty Anpha Holdings cũng đang hoạt động tài TP Hồ Chí Minh nhưng không hiểu vì mục đích và lý do gì mà VCCI Vũng Tàu lại tiếp nhận hồ sơ khiếu nại của khách hàng.
Để làm rõ việc VCCI Vũng Tàu gửi công văn tới các cơ quan chức năng đề nghị xử lý doanh nghiệp ở các dự án bất động sản tại TP Hồ Chí Minh là đúng chức năng hay có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn để giải quyết việc cả nhân, Chủ tịch VCCI đã yêu cầu bà Hà làm đơn giải trình.
 Được biết, ngoài trường hợp con gái Nguyễn Thị Như Quỳnh, Bà Vũ Thị Thu Hà – Giám đốc VCCI Vũng Tàu còn thông qua người cháu là Nguyễn Văn Đà liên hệ với sàn giao dịch BĐSAnpha Holdings để ký hợp đồng mua 6 căn nhà phố, shop house của 2 dự án. Cả con gái và cháu của bà Vũ Thị Thu Hà mua tài sản với tổng giá trị 27,63 tỷ động và đã thanh toán số tiền 9,8 tỷ đồng.

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin.

Tường Lâm - Tuấn Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Giám đốc VCCI Vũng Tàu lợi dụng danh nghĩa công phục vụ việc riêng? tại chuyên mục Bạn đọc của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]