Hiện nay, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng đang là vấn đề “nóng” trên địa bàn TP Hà Nội khi không hiếm các công trình ngang nhiên xây dựng không phép, xây vượt tầng, phá vỡ kiến trúc quy hoạch đô thị. Điển hình như tại phường Xuân La – Tây Hồ đang có hàng loạt công trình có dấu hiệu vi phạm TTXD.

Theo quan sát của PV, hàng loạt các công trình nêu trên đang được chủ đầu tư xây dựng đều có dấu hiệu xây dựng vượt tầng, vượt mật độ, phá vỡ quy hoạch đô thị. Tuy nhiên, không hiểu vì sao các công trình trên vẫn có thể tồn tại, chưa bị cơ quan chức năng, lãnh đạo và người có trách nhiệm tại phường Xuân La kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

UXXhuq1uIFTDonkgSOG7kzogTmhp4buBdSBjw7RuZyB0csOsbmggY8OzIGThuqV1IGhp4buHdSB2aSBwaOG6oW0gdHLhuq10IHTGsCB4w6J5IGThu7FuZywgcGjGsOG7nW5nICJuw6kiIGLDoW8gY2jDrT8=

Công trình số 29 ngõ 447, Lạc Long Quân


Để tìm hiểu rõ hơn về những sai phạm trên, PV đã trực tiếp liên hệ đặt lịch làm việc với UBND phường Xuân La. Sau nhiều ngày đặt lịch và liên hệ làm việc nhưng đến nay PV vẫn chưa nhận được phản hồi nào của UBND phường Xuân La.

Như vậy, liệu có phải UBND phường Xuân La đang cố tình trốn tránh trách nhiệm, và đang tìm cách bao che, nhắm mắt làm ngơ cho công trình xây dựng sai phép được ung dung tồn tại?

UBND TP Hà Nội cùng UBND quận Tây Hồ cần vào cuộc làm rõ cũng như có biện pháp xử lý những công trình sai phạm  nói trên và  xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật, tránh ảnh hưởng xấu trong dư luận.

Trước tình trạng vi phạm TTXD tràn lan tại một số địa phương trên địa bàn Hà Nội, UBND TP.Hà Nội đã nhiều lần ban hành các văn bản chỉ đạo, yêu cầu xử lý các vi phạm còn tồn đọng và xử lý những công trình vi phạm mới. Tuy nhiên, chỉ đạo của TP.Hà Nội quyết liệt đến bao nhiêu thì tình trạng vi phạm TTXD lại ngày một rầm rộ bấy nhiêu.

Cụ thể, vừa qua UBND TP Hà Nội đã Ban hành văn bản số 4529/UBND-ĐT yêu cầu Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã; Giám đốc các Sở, ngành về việc giao nhiệm vụ giải quyết các công trình vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng trên địa bàn. Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động xây dựng trên địa bàn, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, vi phạm đất đai liên quan đến hoạt động xây dựng, không để xảy ra vi phạm mới trên địa bàn. Nghiêm túc xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân khi để xảy ra vi phạm.

PV

Bạn đang đọc bài viết Quận Tây Hồ: Nhiều công trình có dấu hiệu vi phạm trật tư xây dựng, phường "né" báo chí? tại chuyên mục Bạn đọc của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]