Dự án “Phát triển các đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông lần thứ 2 – tỉnh Quảng Ninh” (gọi tắt là GMS 2) thực hiện nhờ nguồn vốn ODA do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tài trợ.

Tuy nhiên, nhà thầu thi công là Công ty TNHH Nhạc Sơn trong qua trình thực hiện dự án đã thi công ẩu, dẫn đến những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Quảng Ninh: Có hay không việc dự án trăm tỷ “giao trứng cho ác”!?

 

Vụ tai nạn ngày 17/5/2018 tại công trường hệ thống thoát và xử lý nước thải TP Móng Cái


Theo phản ánh của bạn đọc đến Thương Trường điện tử về dự án GMS 2 đang được triển khai thi công phần hệ thống thoát và xử lý nước thải TP Móng Cái.

Cụ thể, các đoạn đường đang thi công dự án này, hệ thống biển báo, hàng rào che chắn an toàn dựng lên rất ẩu, nhiều hố sâu không được cắm biển cảnh báo nguy hiểm gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Theo ghi nhận của PV thì phản ánh của người dân hoàn toàn có cơ sở khi các hố sâu này khoảng 1 đến 2m và lõng bõng nước, các biển báo đổ xiêu vẹo, biển báo khó nhận biết, đèn cảnh báo, dây cảnh báo hầu như không có.Gần đây nhất có một vụ tai nạn vào ngày 17/5/2018 vừa qua.

Dây bảo vệ và biển báo công trường xiêu vẹo khiến người tham gia giao thông khó phát hiện


 UBND TP. Móng Cái đã có Công văn chỉ đạo về việc đảm bảo an toàn giao thông trên các vị trí thi công dự án “Phát triển các đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông lần thứ 2 – tỉnh Quảng Ninh”.

Công văn số 1202 do Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Tiến Dũng ký nêu rõ: Trước nguy cơ gây mất an toàn giao thông khi thực hiện gói thầu hệ thống thoát nước và xử lý nước thải phía Tây Ka Long, yêu cầu Ban Quản lý dự án GMS II thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo ATGT trong quá trình triển khai thực hiện gói thầu, Chỉ đạo các đơn vị thi công và tư vấn giám sát thường xuyên bố trí người hướng dẫn, điều tiết phân luồng giao thông, đặc biệt là vào giờ cao điểm, bố trí đầy đủ hàng rao che chắn, biển báo giao thông, đèn tín hiệu tại các vị trí, công trường thi công. Tuy nhiên theo như quan sát thì nhà thầu này vẫn chưa thực hiện.

UXXhuqNuZyBOaW5oOiB0aGkgY8O0bmcgbeG6pXQgYW4gdG/DoG4sIG5ow6AgdGjhuqd1IE5o4bqhYyBTxqFuIGPDsyDEkeG7pyBuxINuZyBs4buxYz8=

Trự sở của công ty TNHH Nhạc Sơn đăng ký hoạt động từ ngày 30/10/2006 với mã số thuế 5300232931

Được biết, Công ty TNHH Nhạc Sơn (Công ty Nhạc Sơn) có địa chỉ tại số 149 Nhạc Sơn - Phường Cốc Lếu - Thành Phố Lào Cai - Tỉnh Lào Cai, văn phòng đại diện tại Hà Nội có địa chỉ tại Tầng 10 tòa nhà HUNLAND, đường Nguyễn Đức Thọ, phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Để trúng cả hai gói thầu hàng trăm tỷ đồng là hệ thống thoát nước và xử lý nước thải gồm hai gói thầu MC1 thi công hệ thống thoát nước và xử lý nước thải phía đông Ka Long có tổng mức đầu tư 220 tỷ đồng, MC 2 thi công hệ thống thoát nước và xử lý nước thải phía tây Ka Long trên 221 tỷ đồng, công ty TNHH Nhạc Sơn đã vượt qua hàng loạt các nhà thầu có năng lực thi công trong xây dựng hệ thống thoát nước.

Việc dự án được đầu tư hàng trăm tỷ nhưng trong quá trình thi công lại gây mất an toàn giao thông khiến dư luận nghi ngờ về năng lực thi công của Công ty TNHH Nhạc Sơn.

NTT

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: thi công mất an toàn, nhà thầu Nhạc Sơn có đủ năng lực? tại chuyên mục Bạn đọc của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]