Dùng con dấu hết hiệu lực để thu tiền của khách hàng, TMV Dr. Sơn có đang trốn thuế?

Cơ sở Thẩm mỹ viện (TMV) Dr. Sơn với những ca phẫu thuật do bác sĩ Tạ Xuân Sơn với danh xưng "Phù thủy sa trễ"  thực hiện đã thu hút nhiều chị em có nhu cầu "chỉnh trang" vòng 1 tìm đến. 

Được biết, Thẩm mỹ viện Dr. Sơn hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ khoảng gần 4 năm nay theo mô hình liên kết với Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc. Thời gian này, cơ sở đã thực hiện hàng chục đến hàng trăm ca phẫu thuật nâng ngực.

Mỗi ca mổ như thế được Thẩm mỹ viện Dr. Sơn thu số tiền lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng nhưng có thực hiện việc xuất hóa đỏ hay không còn là một dấu hỏi?Trong tài liệu PV có được, rất nhiều lần giao dịch cho thấy toàn bộ số tiền thu được từ nhiều ca mổ đều được chuyển về tài khoản cá nhân của bác sĩ Tạ Xuân Sơn.

Theo tìm hiểu của phóng viên, từ khoảng năm 2015, Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn đã dừng hoạt động, và thay đổi tên gọi thành Công ty TNHH Phát triển dịch vụ Hưng Thịnh (số 380 Xã Đàn, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội). Mã số thuế và người giữ chức vụ Giám đốc vẫn giữ nguyên, không thay đổi.

Vậy nhưng theo tài liệu phóng viên có được, trong rất nhiều Giấy biên nhận tiền giữa khách hàng và Thẩm mỹ Dr Sơn trong năm 2019 đang sử dụng con dấu của Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn đã dừng hoạt động, mà không phải là Công ty TNHH Phát triển dịch vụ Hưng Thịnh.

Cụ thể, Giấy biên nhận tiền giữa Thẩm mỹ viện Dr. Sơn và khách hàng L.T.M.L. ngày 8/6/2019 với số tiền được giao dịch là 98.000.000 đồng. Nội dung dịch vụ mà Thẩm mỹ viện Dr. Sơn cung cấp cho khách hàng là thu gọn ngực phì đại.

Ở một tài liệu khác, trong Giấy biên nhận ghi ngày 26/6/2019 của Thẩm mỹ viện Dr. Sơn với nội dung xác nhận số tiền 100.000.000 đồng của khách hàng N.H.Tr. sử dụng dịch vụ thu phì đại tuyến ngực, đơn vị này cũng tiếp tục sử dụng con dấu Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn đóng vào Giấy biên nhận.

Giấy biên nhận của Thẩm mỹ viện Dr. Sơn thu số tiền 62.000.000 đồng của khách hàng L.H.H. ghi ngày 17/6/2019 vẫn sử dụng con dấu Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn.

Tương tự, Giấy biên nhận thu tiền ngày 12/6/2019 của khách hàng có tên N.T.H. được Thẩm mỹ viện Dr. Sơn sử dụng con dấu của Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn với số tiền được giao dịch 145.000.000 đồng.

Thẩm mỹ viện Dr. Sơn - Phù thủy sa trễ

Thẩm mỹ viện Dr. Sơn - Phù thủy sa trễ

Thẩm mỹ viện Dr. Sơn - Phù thủy sa trễ
Thẩm mỹ viện Dr. Sơn - Phù thủy sa trễ": PTTM trái phép và dùng dấu giả để trốn thuế?

Ngoài ra còn rất nhiều các Giấy biên nhận khác giữa Thẩm mỹ viện Dr Sơn với khách hàng trong năm 2019, nhưng vẫn được đóng dấu của Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn đã hoàn toàn hết hiệu lực từ trước đó.

Việc con dấu của công ty này vẫn đang được sử dụng trên các Giấy biên nhận tiền của khách hàng khi đến làm các dịch vụ tại Thẩm mỹ viện Dr Sơn, khiến dư luận đặt dấu hỏi về hành vi cố ý giấu doanh thu để trốn thuế thu nhập doanh nghiệp và thu nhập cá nhân.

TMV Dr Sơn "núp bóng" mô hình liên kết với Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc trong hoạt động PTTM?

TMV Dr. Sơn có trụ sở kinh doanh tại số 12A3 Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là một phần dịch vụ hoạt động của Công ty TNHH Phát triển Dịch vụ Hưng Thịnh.

Trên cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, ngành nghề chính của Công ty TNHH Phát triển Dịch vụ Hưng Thịnh (MST 0106419425) bao gồm dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao). Người đại diện theo pháp luật là ông Tạ Xuân Sơn.

Thẩm mỹ viện Dr Sơn dùng dấu giả, thu hàng trăm triệu đồng sai quy định với nhiều khách hàng?
Thẩm mỹ viện Dr Sơn đặt tại phố Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh của Cty TNHH Phát triển Dịch vụ Hưng Thịnh do phòng Đăng ký Kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 3/3/2017 ghi rõ, tên địa điểm kinh doanh của đơn vị này là Địa điểm Kinh doanh Hưng Thịnh. Địa điểm kinh doanh tại số 12A3, phố Lý Nam Đế, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Địa chỉ 12A3 Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội được treo biển quảng cáo là Thẩm mỹ viện Dr Sơn. Đây cũng là địa điểm diễn ra các hoạt động về tư vấn, thăm khám và thu tiền đối với các khách hàng sử dụng dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ (phần lớn là dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ ngực).

Thẩm mỹ viện là hoạt động kinh doanh có điều kiện. Theo quy định tại Nghị định 109/2016/NĐ-CP, cơ sở kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ là một trong những loại hình phòng khám chuyên khoa. Để được cấp Giấy phép hoạt động phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, thẩm mỹ viện cần phải đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân sự, trang thiết bị, chuyên môn ...

Thẩm mỹ viện Dr Sơn không có đủ điều kiện để được cấp giấy phép của Sở Y tế Hà Nội trong hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, trên các trang fanpage của Thẩm mỹ viện Dr Sơn hay facebook cá nhân, admin của các trang này luôn quảng cáo bác sĩ Tạ Xuân Sơn với danh xưng là "phù thủy sa trễ". Để hợp thức hóa, các trang này không quên thêm một dòng “chú thích” nhỏ ở phía cuối với nội dung "các ca mổ sẽ được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc". 

Vậy thực tế những ca phẫu thuật thẩm mỹ này là của Bệnh viện Hồng Ngọc hay của Thẩm mỹ viện Dr. Sơn?

Trả lời báo điện tử VTC News về vấn đề này, đại diện lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc cho hay, Thẩm mỹ viện Dr Sơn là đơn vị liên kết với BVĐK Hồng Ngọc gần 4 năm nay. Theo đó, Công ty TNHH Phát triển Dịch vụ Hưng Thịnh "thuê" một phòng mổ tại tầng 4 của BVĐK Hồng Ngọc để thực hiện các ca phẫu thuật thẩm mỹ.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, giấy phép hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ cho BVĐK Hồng Ngọc thì chỉ có Bác sĩ của bệnh viện này mới đủ điều kiện tư vấn, thăm khám, thu tiền dịch vụ và thực hiện ca mổ đối với bệnh nhân.

Vậy vì sao Thẩm mỹ viện Dr. Sơn lại tự ý tư vấn, thu tiền các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ lên đến hàng chục triệu đồng đối với khách hàng? Sự thực về mô hình "liên kết" giữa TMV Dr Sơn và BVĐK Hồng Ngọc như thế nào trong các hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ?

 Việc một số Thẩm mỹ viện lợi dụng sự thiếu thông tin hoặc thiếu hiểu biết của khách hàng, vì lợi nhuận mà bất chấp an nguy tính mạng của bệnh nhân không phải là chưa từng xảy ra. Nhưng có vẻ như nhiều khách hàng mà chủ yếu là chị em có nhu cầu làm đẹp đã không ý thức được các mối nguy đó,  "nhắm mắt đưa chân" phó mặc cho các cơ sở làm đẹp "trùng tu" nhan sắc của mình mà không màng đến mối nguy hiểm đối với sức khỏe, thậm chí tính mạng của mình. Có thể đơn cử vụ án PTTM gây chết người của Thẩm mỹ viện Cát Tường và Bệnh viện An Việt gây rúng động dư luận trong thời gian qua.
Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin!

Kỳ Thư (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Thẩm mỹ viện Dr Sơn: "Núp bóng" mô hình liên kết để PTTM trái phép và dùng con dấu hết hiệu lực để trốn thuế? tại chuyên mục Bạn đọc của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com