Cận cảnh xoài sơ chế do Chi cục Hải quan cửa khẩu Hà Tiên bắt giữ

Vụ việc phát hiện khoảng 19h ngày 24/10 khi qua tuần tra kiểm soát, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hà Tiên phát hiện 3 xe tải, mang biển số Campuchia chở đầy những thùng hàng nghi vấn chứa hàng lậu nên đã tiến hành kiểm tra khi 3 xe này chuẩn bị tập kết để đưa hàng vào nội địa. 

Kiểm tra nhanh, lực lượng Hải quan đã phát hiện các xe này chở những thùng hàng bên ngoài ghi chữ Trung Quốc, bên trong là trái xoài đã cắt lát, sơ chế. Ngay lúc kiểm tra, các đối tượng vận chuyển không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp nên Tổ công tác đã yêu cầu tài các tài xế đưa xe và tang vật về trụ sở chi cục để làm rõ.

Chi cục Hải quan cửa khẩu Hà Tiên đang tiến hành bốc dỡ để kiểm tra số xoài tang vật

Tại cơ quan Hải quan, các tài xế người Campuchia khai nhận số xoài sơ chế nói trên họ vận chuyển thuê cho một đối tượng người Trung Quốc, mua và vận chuyển về Lạng Sơn để xuất khẩu sang Trung Quốc. Họ lợi dụng đêm tối, đi ngả đường mòn bên cánh gà để vận chuyển trái phép vào Việt Nam.

Qua kiểm tra chi tiết, số xoài nói trên có tổng trọng lượng trên 26 tấn, trị giá lô hàng khoảng 250 triệu. Chi cục Hải quan cửa khẩu Hà Tiên đang làm thủ tục tạm giữ phương tiện, hàng hóa để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.

Một số ảnh khác xung quanh lô hàng xoài sơ chế bị bắt giữ:

Một trong 3 xe tải chở xoài sơ chế vận chuyển trái phép qua biên giới Hà Tiên

Các thùng hàng in sẵn chữ Trung Quốc

Số xoài tang vật đang được chất đầy một góc kho tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Hà Tiên

Theo Baohaiquan

Bạn đang đọc bài viết Bắt giữ hơn 26 tấn xoài sơ chế vận chuyển trái phép qua biên giới Hà Tiên tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]