Cao ốc The One Saigon (số 172 – 174 đường Ký Con, quận 1, TP.HCM) do Công ty Cổ phần Tập đoàn Capella (tiền thân là Công ty Địa ốc Bến Thành) làm chủ đầu tư. Dự án được phê duyệt xây dựng với quy mô 2 hầm, trệt, lửng, 18 lầu, tầng sân thượng và tầng mái; Diện tích xây dựng gần 17 nghìn m2, quy mô dân số 280 người và 80 căn hộ, không hề có diện tích giành cho kinh doanh.
Mới đây, Sở Xây dựng TP.HCM đã phát hiện chủ đầu tư là Công ty CP Tập đoàn Capella đã tự ý mở rộng diện tích khu căn tin, văn phòng, kỹ thuật tại tầng 21, 22, 23 và chuyển đổi sang kinh doanh nhà hàng trên nóc cao ốc The One Saigon khi chưa được cơ quan chức năng cho phép.
Nhiều người dân sống trong cao ốc The One SaiGon phản ánh, chủ đầu tư tự ý cơi nới để xây thêm tầng từ cuối năm 2014 để kinh doanh quán bar; việc không kiểm soát được âm thanh, tiếng ồn khiến cuộc sống của cư dân bị đảo lộn. Đặc biệt, vào cuối tuần lượng khách tới chơi tăng cao, tình trạng quá tải thang máy càng nghiêm trọng, khiến cư dân bức xúc.
Theo ghi nhận của phóng viên, khi Sài Gòn bắt đầu lên đèn thì cũng là lúc quán bar mang tên "Air 360 Sky Bar" tại tầng thượng trở nên nổi bật  lộng lẫy, lôi cuốn thị giác nhờ hiệu ứng ánh sáng gián tiếp cũng như ánh sáng đổi màu.
Tụ điểm này có không gian mở 360 độ view nhìn toàn thành phố với hồ bơi nằm bên cạnh. Xung quanh sân thượng được ốp vách kính. Nơi này được mở cửa từ rất sớm, dành cho đối tượng chủ yếu là giới trẻ sành điệu, doanh nhân và khách du lịch nước ngoài...
Sau 21h là thời điểm hút khách nhất của Air 360 Sky Bar với nhiều hoạt động nhảy múa, âm nhạc sôi động, đặc biệt vào dịp cuối tuần. Theo khảo sát, mức giá của đồ ăn, thức uống tại đây cao gấp khoảng 3-4 lần so với giá thực tế ở những quán bar trong nhà.
Theo quy định hiện nay, các quán bar, vũ trường ở TP.HCM phải đóng cửa sau 0g. Nhưng trên thực tế, nhiều người dân sống tại cao ốc The One SaiGon cho hay, quán bar Air 360 Sky Bar vẫn mở cửa đến sáng.
Phần diện tích Công ty CP Tập đoàn Capella tự ý cơi nới để kinh doanh.
Theo tài liệu có được, việc kinh doanh quán bar nói trên không đảm bảo về an toàn PCCC; không có đánh giá tác động môi trường từ cơ quan chức năng. Không những thế, việc kinh doanh nhà hàng cũng trái vớiquy định của Sở KH&ĐT TP.HCM về việc di dời doanh nghiệp ra khỏi chung cư.
Điều đáng nói, gần 3 năm qua rất nhiều hộ dân đã gửi đơn kiến nghị đến các cấp chính quyền sở tại, nhưng dường như quán bar này vẫn ung dung nằm ngoài luật pháp và không hề bị xử lý.

 

Kỳ Phương - Văn Đức

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh bar view triệu đô không phép "ùn ùn" dân chơi tại trung tâm TP.HCM tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com