Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm

Như Thương Trường đã thông tin, vào 7h sáng ngày 6/8, vợ chồng anh đưa con trai là L.H.L (6 tuổi) đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) học tập.

Sau khi giáo viên của Trường Gateway đón bé L lên xe, vợ chồng anh Sơn yên tâm đi làm như mọi ngày. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, vợ anh Sơn nhận được tin báo của giáo viên chủ nhiệm lớp cháu bé nói rằng không thấy con đâu.

Ngay khi đến trường, vợ chồng anh tiếp tục nhận được thông tin cháu bé đã không đến lớp. Tiếp đó, nhà trường thông báo con đã ngủ quên trên xe ô tô, hiện được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E và đã tử vong.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh, đại diện trường quốc tế Gateway xác nhận: Vào khoảng 16h10 phút ngày 6/8, đã phát hiện học sinh L.H L. (lớp 1 Tokyo) đang nằm bất tỉnh trên xe buýt.

Bé trai trường Quốc tế Gateway bị bỏ quên trên ôtô tử vong: Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm

Bé trai 6 tuổi tử vong do bị bỏ quên trên ô tô của Trường quốc tế Gateway khi đưa thi thể vào nhà xác bệnh viện E (ảnh: Đình Minh)

Ngay lập tức, một cán bộ của trường nhanh chóng đưa L. vào phòng cấp cứu, tình trạng học sinh bị tím tái. Hai nhân viên y tế lập tức đã làm các biện pháp sơ cứu, đồng thời báo cho phụ huynh học sinh biết và gọi cấp cứu 115.

Ngay sau đó đại diện nhà trường gồm: Cô Thương, 2 nhân viên y tế, 1 nhân viên hỗ trợ đưa học sinh tới cấp cứu tại Bệnh viện E. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng học sinh L. đã không qua khỏi.

Nhà trường đã yêu cầu lái xe buýt, cô phụ trách xe buýt và đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt đến trường để làm việc. Cả lái xe và cô phụ trách đều đã viết tường trình. Đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt xác nhận đã để quên cháu bé trên xe. Ngay lập tức, nhà trường đã gặp gỡ gia đình và nhận trách nhiệm.

Bé trai trường Quốc tế Gateway bị bỏ quên trên ôtô tử vong: Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm
Đại diện trường Quốc tế Gateway làm việc với gia đình và các cơ quan báo chí

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu lãnh đạo quận Cầu Giấy chỉ đạo các cơ quan chức năng của Quận điều tra, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của những người liên quan và sớm báo cáo Chủ tịch UBND TP.

Những thông tin tiếp theo

Trao đổi với báo chí tối 6/8, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy Trần Thị Phương Hoa cho biết, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, lãnh đạo và các đơn vị chức năng trực tiếp đến bệnh viện E để thăm viếng, chia sẻ với gia đình cháu bé.

Đồng thời, lãnh đạo quận Cầu giấy cũng giao cho các cơ quan chức năng của Quận vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc, xử lý nghiêm các sai phạm. “Cuộc làm việc vừa kết thúc lúc 23h đêm 6/8 tại Bệnh viện E, tại đây, Nhà trường đã nhận trách nhiệm về sự việc đau lòng này. Ngày mai (7/8), Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy sẽ có thông tin chính thức với các cơ quan báo chí về sự việc này”, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy Trần Thị Phương Hoa cho biết.

Bé trai trường Quốc tế Gateway bị bỏ quên trên ôtô tử vong: Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm
Công an quận Cầu Giấy có mặt tại bệnh viện E để phục vụ điều tra (ảnh: Đình Minh)

Thượng tá Dương Văn Hiếu, Trưởng Công an quận Cầu Giấy cho biết, sau khi nhận được thông tin, ông đã trực tiếp có mặt tại hiện trường (Bệnh viện E), để tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc cháu bé tử vong.

“Hiện cơ quan pháp y cùng cơ quan công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân. Theo nguyên nhân ban đầu, cháu bé tử vong là do bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh của trường. Cơ quan Công an quận đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc và sẽ có thông báo sớm nhất cho người thân cháu bé và cơ quan báo chí”, Trưởng Công an quận Cầu Giấy thông tin.

Sau sự việc này, quận Cầu Giấy sẽ có chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động đưa đón học sinh trên địa bàn Quận.

Đinh Hiệu

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm vụ học sinh lớp 1 tử vong tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]