Theo VnExpress dẫn nguồn tin từ Cục Cảnh sát Hình sự phía Nam (C45B) - Bộ Công an - cho biết, cơ quan chức năng đã bắt giữ Nguyễn Hoài Tâm (29 tuổi) - nghi phạm dùng súng gas bắn đạn bi sắt cướp Ngân hàng BIDV trên đường Mai Thúc Loan (TP.Huế) hơn 10 ngày trước. Nghi phạm bị bắt tại khu chợ ở Đà Nẵng.

Tâm bị cảnh sát áp giải.

Tâm bị cảnh sát áp giải.

Tại cơ quan điều tra, Tâm bước đầu thừa nhận cần tiền xài nên đã thực hiện vụ cướp sau khi mua xe máy trên mạng và lên kế hoạch trong vài ngày. Việc mua xe máy mới là để tránh bị phát hiện dấu vết.

Trước đó, vụ cướp ngân hàng xảy ra vào chiều 6/12. Một người đàn ông mang theo súng vào chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ở số 29 Mai Thúc Loan, TP Huế, đe dọa nhân viên thủ quỹ, buộc bỏ tiền vào chiếc túi màu đen. Số tiền đối tượng này lấy đi được cho là 725 triệu đồng.

Khi Tâm bỏ chạy, còi báo động mới vang lên. Một người đuổi theo nghi can nhưng bất thành, hắn đã phóng xe máy tẩu thoát vào dòng người đông đúc.

Một nhân chứng cho hay từ bên ngoài cửa kính thấy tên cướp chĩa súng vào nhân viên ngân hàng.

Hình ảnh do camera ghi lại cho thấy kẻ này đeo găng tay sáng màu, vừa chĩa súng đe dọa không cho ai tới gần vừa thành thục lấy từng cọc tiền cho vào túi. Khẩu súng đối tượng này sử dụng là súng gas bắn đạn bi sắt.

Do tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ việc nên Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an TP Huế điều tra.

Nguyễn Loan

Bạn đang đọc bài viết Đã bắt được nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng ở Huế tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]