Ông Nguyễn Duy trí, Trưởng Công an xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội xác nhận vụ việc như trên xảy ra tại địa bàn. Theo đó, hiện hồ sơ vụ việc đã được Công an xã chuyển lên Công an huyện Thanh Oai điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, theo phản ánh của bà Lê Thị Phúc (SN 1954, Bình Minh, Thanh Oai, TP.Hà Nội) vào khoảng 16 giờ 20 phút ngày 7-5-2017, bà thấy 4 bố con nhà ông Lê Tiến Vi, anh Lê Tiến Triều, chị Lê Thị Đông và anh Vũ Mạnh đang xây cột cổng lấn vào phần cổng nhà bà.

Thấy vậy bà Phúc ngăn cản, yêu cầu bố con ông Vi dừng việc xây trái phép nhưng nhóm người không nghe. Sau đó, con trai ông Vi là anh Lê Tiến Triều đã bế xốc bà Phúc và đưa ra vệ đường nhiều lần.

Sau đó, bà Phúc nói với Triều: “Đây không phải là việc của mày, tao không ra nói chuyện với mày mà ra nói chuyện với bố mày”. Vừa dứt lời, ông Lê Tiến Vi liền cầm lấy xẻng đánh vào đầu bà khiến bà Phúc bất tỉnh tại chỗ.

Khi tỉnh dậy, bà Phúc thấy bà Vui (vợ ông Vi) đang to tiếng chửi rủa và cầm gạch di vào đầu bà dọa đánh nạn nhân.

“Con gái bà Vui là Lê Thị Đông có mặt ở đấy cũng chửi bới và bốn mẹ con bà Vui cùng lao vào đánh tôi. Thấy tôi bị bốn mẹ con bà Vui đánh thì con gái tôi là chị Nguyễn Thị San chạy ra can ngăn nhưng các con ông Vi liền lao vào đánh mẹ con tôi.

San bị chấn thương phần mềm hiện vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Oai.  Không những vậy, em gái tôi là bà Lê Thị Vân thấy vậy cũng vào để can ngăn nhưng cũng bị bố con ông Vi xô đẩy, bị ngã lăn lộn nhiều lần.

Bà Phúc hiện đang được điều trị.

Bà Phúc hiện đang được điều trị.

Do sự việc xảy ra nghiêm trọng nên trưởng thôn là ông Nguyễn Đình Tiến và công an thôn là anh Nguyễn Xuân Anh đến để ngăn chặn hành vi trái pháp luật của gia đình nhà ông Vi nhưng không được. Sau đó, Công an xã xuống lập biên bản sự việc.

Đến 22 giờ cùng ngày, do bà Phúc nhiều lần bị nôn, ói nên bệnh viên đa khoa huyện Thanh Oai đã chuyển tôi lên bệnh viện đa khoa Hà Đông để chữa trị kịp thời.

Bà Phúc đau đớn nói: “Tôi bị đánh chấn thương sọ não, nhiều ngày nằm viện, nhưng từ khi xảy ra sự việc tới nay nhưng gia đình ông Vi không tới hỏi thăm cũng như xin lỗi tôi.

Bên cạnh đó khi con gái tôi là chị Nguyễn Thị San vào can ngăn cũng bị bố con ông Vi đẩy ngã, đánh đập, hiện vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Thanh Oai.

Không thể ngờ anh em với nhau mà 4 bố con ông Vi lại táng tận lương tâm đánh người phụ nữ già yếu như tôi bằng vật cứng như vậy làm tôi bất tỉnh.

Tôi mong muốn cơ quan bảo vệ pháp luật làm rõ để xử lý nghiêm minh, răn đe đúng người đúng tội, đảm bảo tính nghiêm minh, thượng tôn pháp luật”.

Chiều ngày 13-5, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Công an huyện Thanh Oai cho biết đã nhận được đơn từ phía gia đình. Hiện đơn vị đã cho người đi xác minh vụ việc.

 

Bạn đang đọc bài viết Em trai đánh chị gái bất tỉnh vì xích mích nhỏ tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]