Hai đối tượng Dũng và Đức tại cơ quan công an

Ngày 14/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội cho biết vừa phối hợp với Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) để bắt giữ hai đối tượng Vũ Tuấn Dũng (sinh năm 1982 ở Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) và Đặng Trần Đức (sinh năm 1974 ở Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội) để xử lý về hành vi tàng trữ vũ khí và cố ý gây thương tích.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Dũng, Cơ quan Công an đã thu giữ khẩu súng Dũng sử dụng bắn gây thương tích cho những người bị hại. 

Ngoài khẩu súng cùng 180 viên đạn chì và 1 bơm tay bằng kim loại Dũng cất giấu  bị thu giữ, Cơ quan Công an còn phát hiện tại nơi ở của Đặng Trần Đức 6 nòng súng bắn đạn bằng kim loại, trong đó có 2 nòng là loại nòng đôi, độ dài khác nhau từ 40 – 80cm, đường kính nòng súng 1,2cm.

Nhiều hệ thống cò súng, tiếp đạn cho súng bắn đạn ghém và 6 ốp nòng súng, 4 báng súng cùng hơn 300 viên đạn các loại sử dụng cho các loại súng bắn đạn ghém, súng bắn đạn thể thao, súng hơi, các thiết bị dùng để sửa chữa súng… đối tượng cất giấu cũng đã bị Cơ quan Công an thu giữ.

Trước đó, ngày 5/5 Phòng Cảnh sát hình sự nhận được tin báo của Công an phường Trung Hòa về việc anh Phan Văn Thành (quê ở Hà Tĩnh) khi đi qua khu vực phố Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, đã bị một đối tượng dùng súng hơi bắn trúng cổ.

Ngay sau đó, người dân đã đưa anh Thành vào bệnh viện cấp cứu và trình báo sự việc đến cơ quan công an. Qua điều tra ban đầu, vết thương của anh Thành bị súng hơi bắn đạn chì vào vùng cổ trái, vết thương hở kích thước 0,5cm; Xquang vùng ngực còn phát hiện mảnh kim loại ở ngực trái. Hiện nạn nhân đã được phẫu thuật gắp mảnh kim loại chì.

Trước đó, anh Dư Tôn Danh ở huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh là nhân viên công ty Vescopest Control số 23 ngõ 67 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội khi đi qua đoạn đường này cũng bị đối tượng nào đó bắn trúng vào vai trái gây rách da, chảy máu.

Những nạn nhân trên chưa dừng lại khi còn có anh Dương Ngọc Diên ở cụm 4, xã Ngọc Tảo, huyện Phúc Thọ, Hà Nội - là thợ phụ hồ xây dựng tại nhà số 25 ngõ 34 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, đã bị bắn 2 vết gây bầm tím ở dưới thắt lưng bên trái và ngoài đùi phải.

Qua giám định, tỷ lệ thương tích của anh Thành là 14%. Phòng Cảnh sát hình sự cùng các đơn vị nghiệp vụ tổ chức ghi lời khai người bị hại, rà soát nhân chứng, khám nghiệm hiện trường, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ làm rõ Dũng và Đức đứng trên tầng cao thử súng bắn chim bằng cách bắn thẳng xuống đường đã trúng anh Thành. Theo hồ sơ, đối tượng Đức có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích; có tiền sự về hành vi tàng trữ vũ khí thô sơ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận cùng có sở thích bắn chim, nhưng "bắn chim mãi cũng chán nên chuyển sang bắn người". Bất kể lúc nào hứng lên, các đối tượng đứng trên tầng cao của chung cư, chĩa súng hơi nhằm vào người đi đường phía dưới và nổ súng coi như là trò chơi tiêu khiển.

Hoàng Duy (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Bắt 2 đối tượng dùng súng hơi bắn, gây bị thương cho người đi đường tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com