Trước đó, khoảng 20h ngày 16/4, qua công tác nắm tình tình, Công an huyện Đông Anh phát hiện một nhóm thanh niên có hành vi điều khiển xe máy tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe máy tại các tuyến đường Cao Lỗ, đường liên xã Uy Nỗ - Cổ Loa và đường chợ Trung tâm, thị trấn Đông Anh gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng.

Ngay sau đó, Công an huyện Đông Anh đã triển khai lực lượng tổ chức truy bắt nhóm thanh niên này. Tang vật được lực lượng chức năng thu giữ gồm 8 xe máy các đối tượng sử dụng để phóng nhanh, bốc đầu.

Nhóm thanh niên điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng

Tiến hành điều tra, Cơ quan Công an đã xác định 22 đối tượng có hành vi đua xe trái phép và gây rối trật tự công cộng. Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 14 đối tượng về tội Gây rối trật tự công cộng.

Còn tại huyện Hoài Đức, Công an thành phố Hà Nội nhận được clip phản ánh của người dân về việc tài khoản Facebook H.B đăng tải hình ảnh không đội mũ bao hiểm, bốc đầu xe máy gây mất trật tự an toàn giao thông.

Ngay sau đó, thông tin được chuyển đến đơn vị chức năng để làm rõ. Tiến hành xác minh, Công an huyện Hoài Đức đã làm rõ và triệu tập người điều khiển xe trong clip là N.Đ.H (trú tại Lại Yên, Hoài Đức) đến làm việc.

Tại cơ quan Công an, H. đã thừa nhận đã điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và đi bằng một bánh tại đường liên xã An Khánh, Lại Yên, Hoài Đức.

Công an huyện Hoài Đức đã ra Quyết định xử phạt đối với H. về các lỗi: Không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; xe không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển… Tổng mức tiền phạt đối với N.Đ.H là 4,2 triệu đồng.

Theo Công an TP. Hà Nội, hành vi điều khiển phương tiện lạng lách, đua xe, gây rối trật tự trên đường phố không những là hành vi phạm pháp luật mà còn gây nguy hiểm cho người dân xung quanh.

Công an Thành phố sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện xử lý nghiêm đối với những hành vi này.

Thu phí phương tiện tai nạn giao thông gần 13 triệu bãi đỗ xe tư nhân bị phạt 55 triệu UBND quận Bình Tân TP HCM đã có báo cáo ban đầu về vụ bãi xe giữ xe tai nạn giao thông thu phí 64 ngày với giá gần 13 triệu đồng

Nội Thủy

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Khởi tố nhóm thanh niên điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com