Suốt mấy năm qua, ông Chấn đã dùng cả tình cảm máu mủ ruột thịt, gặp gỡ truyền thông, gửi hàng trăm lá đơn tới các cơ quan chức năng để mong đòi lại được số tài sản trị giá 30.000 tỷ mà ông cho rằng đã bị chiếm đoạt dưới nhiều hình thức. 

Sự việc bắt đầu từ năm 2017, sau khi bà Tư Hường vợ ông Chấn qua đời vì trọng bệnh, ông Chấn phát hiện một số người từng được vợ chồng ông tin tưởng, giúp đỡ đã không còn nghe theo lời mình nữa.

Những người này gồm con trai ôngh là Nguyễn Quốc Toàn – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Nam Á, ông Dương Tiến Dũng (cha ruột Á hậu Dương Trương Thiên Lý, thông gia của ông Chấn) và những người làm công như ông Phan Đình Tân, bà Nguyễn Thị Liệu (SN 1990, quê Bình Định).

Cụ thể, theo ông Chấn, sau khi hoàn tất việc tang chay của vợ, ông Chấn đã nhiều lần dặn ông Toàn hệ thống và cập nhật lại các hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Hoàn Cầu và Ngân hàng Nam Á để ông được biết cũng như có hướng kinh doanh phù hợp hoàn cảnh. 

“Ông Toàn hứa rất nhiều lần nhưng đã không có bất kỳ chia sẻ, cập nhật kết quả hoạt động kinh doanh nào với tôi mà còn đuổi tôi ra khỏi căn nhà số 141 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP.HCM. Đây là căn nhà vợ chồng tôi đã tạo lập, sinh sống hơn 20 năm qua” ông Chấn chia sẻ.

Hành trình đòi công lý của chồng đại gia Tư Hường trong vụ tố bị chiếm đoạt 30.000 tỷ

Cùng với đó, ngày 25/7/2018, bà Liệu cùng một số cá nhân, đã đột nhập vào căn nhà 141 Võ Văn Tần để mở tủ két sắt lấy đi toàn bộ hồ sơ tài sản của vợ chồng ông. Vụ việc đã được camera an ninh ghi lại và trình báo với cơ quan công an.

Sau đó, ông Toàn đã cấu kết với: Ông Phan Đình Tân (SN1954, trú tại 27A Bàn Cờ, phường 3, Quận 3, TP.HCM); ông Dương Tiến Dũng (SN 1954; trú tại 129/2 Bình Quới, Phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM, cha ruột Á hậu Dương Trương Thiên Lý); Nguyễn Thị Liệu; Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Minh, giả mạo giấy tờ pháp lý để thực hiện việc chiếm dụng, sang tên cổ phần và mua bán/ chuyển nhượng các bất động sản.

“Tổng giá trị tài sản của gia đình tôi bị nhóm người nói trên chiếm đoạt tính gần 30.000 tỷ đồng”, ông Chấn cho biết.

Theo ông Chấn, sau khi phát hiện bị chiếm đoạt tài sản, ông vẫn chỉ muốn giải quyết sự việc bằng con đường tình cảm. Ông đã nhiều lần tổ chức họp gia đình nhưng ông Toàn và những người liên quan đã không lần nào tới dự. 

Sau đó ông Chấn đã viết nhiều bức tâm thư gửi những người liên quan để thuyết phục những người này hồi tâm tỉnh trí, thương cho công lao, mồ hôi, nước mắt, thậm chí cả máu của vợ chồng ông đã rơi xuống để gây dựng và phát triển Tập đoàn Hoàn Cầu, Ngân hàng Nam Á có được vị thế như hiện nay. Tuy nhiên những bức tâm thư của ông chẳng khi nào nhận được hồi đáp.  

Cảm thấy việc dùng tình cảm trong việc này không hiệu quả và thấy mình hơi đơn độc, tháng 3/2019 ông Chấn đã tổ chức gặp mặt hàng chục phóng viên báo chí để chia sẻ về sự việc của mình và nhờ truyền thông lên tiếng giúp.

Ngay sau đó, hàng trăm bài báo viết về vụ việc đã được đăng tải. Đa số các bài viết đều thể hiện sự cảm thông trước việc một ông cụ 96 tuổi vì quá phẫn uất đã phải đứng ra tố cáo con trai, thông gia và những người làm công cho mình để đòi lại số tài sản vợ chồng ông cả đời gây dựng.

Cùng với đó, ông Chấn đã gửi hàng trăm lá đơn tới các cơ quan chức năng từ trung ương tới địa phương để tố cáo và kêu cứu về sự việc của mình. 

Cuối cùng, hành trình đòi công lý đầy gian của ông Chấn cũng được an ủi bằng việc Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” vào ngày 20/6/2019.

Ông Chấn mong muốn các thủ tục tố tục tiếp theo sẽ được thực hiện nhanh chóng, những kẻ pham tội sẽ bị bắt giam và trừng trị thích đáng, tài sản của ông được hoàn trả lại để ông yên tâm an dưỡng tuổi già và vui vầy bên con cháu.

PV

Bạn đang đọc bài viết Hành trình đòi công lý của chồng đại gia Tư Hường trong vụ tố bị chiếm đoạt 30.000 tỷ tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com