Đối tượng Vũ Hoàng Anh (ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, theo điều tra, anh Đ.T (trú tại Tây Hồ) có quen biết Vũ Hoàng Anh và được Hoàng Anh giới thiệu có khả năng cung cấp khẩu trang số lượng lớn.

Ngày 23/3, anh T đã ký kết hợp đồng mua bán 50 thùng khẩu trang y tế loại 4 lớp (125.000 chiếc) với số tiền là 660 triệu đồng với Hoàng Anh, đồng thời thỏa thuận Hoàng Anh sẽ làm thủ tục chuyển 50 thùng khẩu trang cho người nhà anh T. Sau khi kiểm tra đủ 50 thùng khẩu trang y tế 4 lớp theo thỏa thuận, anh T chuyển khoản cho Hoàng Anh số tiền 650 triệu.

Sau khi nhận tiền, đối tượng Hoàng Anh mua 2 thùng khẩu trang vải với giá 5 triệu đồng/thùng rồi gửi đi Singapore và Malaysia cho người nhà anh T. như địa chỉ đã được cho trước đó.

Đánh tráo 50 thùng khẩu trang y tế thành 2 thùng khẩu trang vải "xuất ngoại", chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Đến ngày 31/3, người nhà anh T vẫn chưa nhận được số khẩu trang y tế như đã thỏa thuận. Anh T đã gặp và yêu cầu Hoàng Anh hoàn trả lại tiền nhưng Hoàng Anh không trả, nên đã đến cơ quan Công an phường Tràng Tiền trình báo vụ việc. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Tràng Tiền đã khẩn trương tiến hành xác minh và bắt giữ đối tượng Vũ Hoàng Anh. 

Tại cơ quan Công an, Hoàng Anh khai nhận do thiếu tiền nên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền mà anh Tùng chuyển để mua khẩu trang.

Hiện Công an quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hà Anh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng tiền mua khẩu trang tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com