Nhà hàng Bò tơ Tây Ninh có địa chỉ tại số 108 Hoàng Như Tiến, phường Bồ Đề,  quận Long Biên, TP. Hà Nội đã ngang nhiên xây dựng trái phép trên đất dự án

Theo người dân phản ánh đến đường dây nóng của Tạp chí Thương trường, được biết, Nhà hàng Bò tơ Tây Ninh đã xây dựng không phép (tức xây trái phép) với chuỗi các công trình theo lối kiến trúc nhà vườn, nhằm mục đích phục vụ cho việc ăn nhậu để kiếm lợi.

Đề làm rõ phản ánh của người dân, PV đã tìm đến hiện trường để ghi nhận thông tin. Theo quan sát của PV, hệ thống nhà hàng Bò Tơ Tây Ninh có quy mô khá hoành tráng. Tổng diện tích ước tính lên đến hàng nghìn mét vuông đất. Bên trong khuôn viên nhà hàng là chuỗi hệ thống công trình được dựng lên bao quanh ao cá. Nhằm tạo điểm nhấn mới và lạ cho khách, chủ nhà hàng cũng không quên thiết kế các hòn non bộ và cả cầu nối ra giữa ao cá.

Tìm hiểu của PV, được biết, diện tích đất nhà hàng Bò Tơ Tây Ninh hiện nay đang sử dụng khoảng 4000m2. Đây vốn là diện tích của đất dự án, hiện nay diện tích đất này đã có quyết định thu hồi. Tuy nhiên, không hiểu vi lý do gì mà Nhà hàng này vẫn có thể tồn tại và hoạt động bình thường? 

 Nhà hàng Bò Tơ Tây Ninh có quy mô hoành tráng với tổng diện tích ước tính lên đến hàng nghìn mét vuông đất

Nghiêm trọng hơn, được biết, Nhà hàng Bò tơ Tây Ninh không phải là công trình đầu tiên xây dựng trái phép với diện tích “khủng” lên tới hàng nghìn mét vuông được xảy ra trên địa bàn phường Bồ Đề. Trước đó, Nhà hàng Nắng sông Hồng (địa chỉ số 306A, phố Phú Viên, phường Bồ Đề quận Long Biên, TP. Hà Nội) cũng xây dựng trái phép với diện tích không kém. 

Câu hỏi đặt ra là tại sao các nhà hàng này lại có thể xây dựng trái phép mà vẫn ngang nhiên tồn tại trên địa bàn phường? Trước sự việc UBND phường Bồ Đề để cho Nhà hàng Bò tơ Tây Ninh xây dựng trái phép trên diện tích hàng nghìn mét vuông đất dự án sẽ bị xử lý thế nào?

Đề nghị UBND TP. Hà Nội, Sở Xây dựng, UBND quận Long Biên và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ vấn đề này.

 

Bạn đang đọc bài viết Phường Bồ Đề - Long Biên: Nhà hàng Bò tơ Tây Ninh tồn tại trái phép? tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]