QLTT Hà Nội ra quân xử lý vi phạm tại các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ 

Trước thông tin hàng hóa giả mạo các thương hiệu uy tín, nổi tiếng vẫn tràn lan trên thị trường, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và niềm tin của người tiêu dùng, Tổng cục Quản lý thị trường đã có chuyên đề về đấu tranh phòng ngừa, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đến hết năm 2020 tại các điểm nóng nổi cộm cả nước trong đó có địa bàn Hà Nội.

Trong ngày đầu ra quân, Cục Nghiệp vụ (Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương) phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra đột xuất các cửa hàng buôn bán quần áo, giày túi, ví trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) và thu giữ nhiều sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu thời trang lớn được bảo hộ ở Việt Nam. Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã lập biên bản, tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu lớn được bảo hộ tại Việt Nam.

Cụ thể, đột xuất kiểm tra ở cửa hàng TMQ 23 Hàng Ngang, quận Hoàn Kiếm, lực lượng chức năng đã tạm giữ 565 sản phẩm. Khi kiểm tra cửa hàng SIS Mai Linh số 3 Hàng Điếu, quận Hoàn Kiếm, lực lượng chức năng cũng tạm giữ hơn 170 sản phẩm gồm: túi, ví, áo, phụ kiện thời trang, thắt lưng  của các nhãn hiệu nổi tiếng. Tại địa điểm số 71 Hàng Đường, quận Hoàn Kiếm, sau khi kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội tạm giữ hơn 130 sản phẩm phần lớn là dây lưng da do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hoá...

Thu giữ hàng nghìn sản phẩm giả mạo thương hiệu nổi tiếng

Kiểm tra cửa hàng số 111 Hàng Bông quận Hoàn Kiếm, lực lượng chức năng tạm giữ hơn 200 sản phẩm bao gồm trang sức, giày túi ví khăn... có dấu hiệu giả mạo các  nhãn hiệu nổi tiếng...Tại địa chỉ 27 Hàng Cá, Đoàn kiểm tra tạm giữ hơn 300 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ của các nhãn hiệu, chủ cửa hàng chưa xuất trình được hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Tại cửa hàng số 46 Hàng Cân (quận Hoàn Kiếm), Đoàn kiểm tra tạm giữ gần 200 sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam, đa phần là các mặt hàng túi, ví, dây lưng, giầy dép.

Cũng trong sáng nay, Đội QLTT số 2 - Cục QLTT Hà Nội cũng đã tiến hành kiểm tra Cửa hàng Minh Châu - phụ kiện thời trang ở số 51 Hai Bà Trưng và tạm giữ hơn 600 sản phẩm, gồm: giầy, xăng đan, dép, mũ, túi xách mang các nhãn hiệu Chanel, LV, Gucci, Hermes và 510 sản phẩm đồ mỹ ký chưa xuất trình được hóa đơn, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Đại diện Tổng cục QLTT cho biết, toàn bộ số hàng thu được trong sáng nay đều là hàng giả mạo nhãn hiệu của các thương hiệu lớn, đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam. Điều đáng nói, trước đó, các địa điểm này đều đã ký cam kết không buôn bán hàng giả hàng nhái, hàng gian lận thương mại hồi đầu năm 2020. Tuy nhiên, ngay sau khi hết thời hạn giãn cách xã hội do dịch Covid-19, các cửa hàng này đã buôn bán hàng giả mạo nhãn hiệu. 

Hiện tất cả số hàng hóa này được lực lượng chức năng lập biên bản, tạm giữ chờ xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Linh

Bạn đang đọc bài viết QLTT Hà Nội: "Đột kích phố cổ", thu giữ hàng nghìn sản phẩm giả mạo thương hiệu nổi tiếng tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com