Quảng Ngãi : Bắt giữ người đàn ông mang xăng đốt phòng khám Bệnh viện Đa khoa tỉnh


Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15 giờ chiều ngày 6/4, trong lúc các y bác sĩ đang trực tại phòng khám khoa cấp cứu thì đối tượng Máy cầm 2 con dao tự chế, người nồng nặc mùi xăng bất ngờ xông vào chửi bới và dọa sẽ châm lửa đốt, vì cho rằng bệnh viện từ chối chữa bệnh cho mình rồi đập phá máy tính và một số thiết bị y tế.

Nhận được tin báo, Cảnh sát 113 Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành khuyên nhủ đối tượng Máy. Lúc này, Máy bất ngờ tưới xăng lên khu vực khám bệnh của bệnh viện rồi châm lửa đốt. Sau đó, đối tượng Máy chạy lên tầng 2 của bệnh viện thì bị lực lượng 113 ập vào khống chế, bắt giữ.

Ông Huỳnh Giới - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Máy có tiền sử nhiễm HIV, nghiện ma túy, có giấy chứng nhận tâm thần và thường xuyên trộm cắp ở bệnh viện. Cách đây mấy ngày, Máy được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa TP. Quảng Ngãi lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tuy nhiên, sau khi thăm khám, các bác sĩ thấy Máy có biểu hiện tâm thần nên chuyển qua Bệnh viện Tâm thần tỉnh Quảng Ngãi điều trị”.

“Rất may thời điểm ấy không có bệnh nhân khám bệnh tại phòng và các y bác sĩ kịp thời tránh nên không ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, một số tài sản có giá trị bị hư hỏng, thiệt hại khoảng 10 triệu đồng “, ông Giới nói.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phương Nam

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ngãi: Bắt giữ người đàn ông mang xăng đốt phòng khám Bệnh viện Đa khoa tỉnh tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com