Theo đó, qua kiểm tra, thanh tra Sở Y tế phát hiện cơ sở kinh doanh của ông Phạm Thanh Long tại địa chỉ 363 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26 quận Bình Thạnh đã không thực hiện việc mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định của pháp luật; để lẫn các sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc. Đặc biệt, cơ sở này còn bán lẻ thuốc đã hết hạn sử dụng.

Thanh tra Sở đã xử phạt cơ sở này 19.750.000 đồng, buộc tiêu hủy toàn bộ số thuốc hết hạn sử dụng.

Xử phạt nhiều cơ sở vi phạm hành chính lĩnh vực Dược.

Ngoài ra, thanh tra Sở còn xử phạt cơ sở kinh doanh của ông Cao Tứ Tài tại 86 Bạch Đằng, phường 24 quận Bình Thạnh 8 triệu đồng vì các lỗi: Người quản lý chuyên môn vắng mặt nhưng không thực hiện việc ủy quyền theo qui định của pháp luật; Không thực hiện việc mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định của pháp luật.

Nhà thuốc của ông Hoàng Việt Hưng tại địa chỉ F1/18F Vĩnh Lộc, ấp 6 xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh bị phạt 3 triệu đồng vì bán lẻ thuốc có giấy chứng nhận thực hành tốt đã hết thời hạn có hiệu lực.

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh cũng đã xử phạt 15 triệu đồng với Công ty TNHH AnhLee, địa chỉ 318 Nguyễn Thượng Hiền phường 5 quận Phú Nhuận vì kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc và 6 triệu đồng Công ty TNHH TM DV Chăm sóc sức khỏe Vĩnh Đức, địa chỉ  363 Lê Trọng Tấn phường Sơn Kỳ quận Tân Phú vì bán lẻ thuốc có giấy chứng nhận thực hành tốt đã hết thời hạn có hiệu lực.

Thanh Thanh

Bạn đang đọc bài viết TP.Hồ Chí Minh: Xử phạt nhiều cơ sở vi phạm hành chính lĩnh vực Dược tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com