Như Thương Trường đã thông tin, vào 7h sáng ngày 6/8, vợ chồng anh đưa con trai là L.H.L (6 tuổi) đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) học tập.

Sau khi giáo viên của Trường Gateway đón bé L lên xe, vợ chồng anh Sơn yên tâm đi làm như mọi ngày. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, vợ anh Sơn nhận được tin báo của giáo viên chủ nhiệm lớp cháu bé nói rằng không thấy con đâu.

Ngay khi đến trường, vợ chồng anh tiếp tục nhận được thông tin cháu bé đã không đến lớp. Tiếp đó, nhà trường thông báo con đã ngủ quên trên xe ô tô, hiện được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E và đã tử vong.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh, đại diện trường quốc tế Gateway xác nhận: Vào khoảng 16h10 phút ngày 6/8, đã phát hiện học sinh L.H L. (lớp 1Tokyo) đang nằm bất tỉnh trên xe buýt. Hai nhân viên y tế lập tức đã làm các biện pháp sơ cứu, đồng thời báo cho phụ huynh học sinh biết và gọi cấp cứu 115.

Tại bệnh viện E, sau khi được các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng học sinh L. đã không qua khỏi.

Vụ học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón: Trường Gateway chính thức lên tiếng!
Thi thể bé L. được chuyển đến nhà xác bệnh viện E (ảnh Đình Minh)
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu lãnh đạo quận Cầu Giấy chỉ đạo các cơ quan chức năng của Quận điều tra, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của những người liên quan. Nhiều ban ngành đoàn thể đã bắt tay vào cuộc để tiến hành xác minh, phối hợp điều tra làm rõ sự việc.
Vụ học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón: Trường Gateway chính thức lên tiếng!
Khoảng 23h đêm ngày 06/08, các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực làm việc để sớm tìm ra nguyên nhân tử vong của cháu L.
Mới đây, Trường Quốc tế Gateway cũng đã chính thức lên tiếng thừa nhận sự việc xảy ra. Theo thông báo được phát đi từ trang web chính thức của trường,  Nhà trường đã nhận trách nhiệm với gia đình học sinh, toàn thể Quý vị phụ huynh và ngành giáo dục: “Trong giờ phút này, toàn thể ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của nhà trường xin nhận trách nhiệm trước gia đình em học sinh, toàn thể Quý vị phụ huynh và ngành giáo dục về sự việc đau xót này. Sự việc nghiêm trọng xảy ra là điều chúng tôi không mong muốn. Chúng tôi chia sẻ nỗi đau và sự mất mát này với gia đình học sinh. Chúng tôi nhận trách nhiệm cao nhất với gia đình, toàn thể phụ huynh học sinh nhà trường và ngành giáo dục.”
Vụ học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón: Trường Gateway chính thức lên tiếng!
 Trường Quốc tế Gateway chính thức lên tiếng!
Trong thông cáo báo chí mới nhất vừa được nhà trường phát đi sáng ngày 07/08, Trường Quốc tế Gateway một lần nữa lên tiếng nhận trách nhiệm về phía nhà trường và toàn thể cán bộ công nhân viên. Nhà trường cũng cho biết, ngay trong chiều ngày xảy ra sự việc, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tạm thời đình chỉ các nhân sự có liên quan đến sự việc này để phục vụ công tác điều tra. Thông cáo có đoạn “Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành và lời chia buồn sâu sắc nhất đến Gia đình em L.H.L, toàn thể Phụ huynh và các em Học sinh nhà trường. Đây là mất mát rất lớn của cả Gia đình em L.H.L và tập thể thầy trò nhà trường. Chúng tôi xin nhận trách nhiệm cao nhất với Gia đình, toàn thể phụ huynh Học sinh và ngành Giáo dục vì đã để xảy ra sự việc nghiêm trọng và đau lòng này.”

Một diễn biến liên quan, các bên liên quan đã có buổi làm việc vào cuối giờ đêm ngày 06/08 để làm rõ nguyên nhân cái chết của bé L. Theo nguyên nhân ban đầu, cháu bé tử vong là do bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh của trường. Cơ quan Công an quận Cầu Giấy đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc và sẽ có thông báo sớm nhất cho người thân cháu bé và cơ quan báo chí.

Đinh Hiệu

Bạn đang đọc bài viết Vụ học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón: Trường Gateway chính thức lên tiếng! tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]