CamelliaH Beauty and Luxury Spa hiện có địa chỉ tại số 155 đường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội và số 543/30 đường Nguyễn Đình Chiểu, P. 2, Q. 3, TP. HCM. Đây là hệ thống spa, chỉ được cấp phép thực hiện các dịch vụ làm đẹp ngoài da, không tiêm chích, chảy máu.

CamelliaH Beauty and Luxury Spa quảng cáo dịch vụ cấy tế bào gốc nhau thai ngựa chưa được cấp phép?
CamelliaH Beauty and Luxury Spa quảng cáo dịch vụ cấy tế bào gốc nhau thai ngựa trên trang web.

Thế nhưng bất chấp quy định, trên trang thương mại điện tử camlliah.vn và trang fanpage, CamelliaH Beauty and Luxury Spa vẫn quảng cáo dịch vụ cấy tế bào gốc từ nhau thai ngựa bạch một cách hoành tráng, rầm rộ.

Theo đó, trong bài viết, CamelliaH Beauty and Luxury Spa khẳng định: “Phương pháp này (cấy tế bào gốc nhau thai ngựa bạch) đã được áp dụng thành công tại CamelliaH Beauty and Luxury Spa với hai khách hàng đầu tiên… Sau khi cấy tế bào gốc nhau thai ngựa bạch, những khách hàng tiếp theo của CamelliaH đã tỏ ra vô cùng hài lòng trước hiệu quả mà dịch vụ mang lại”.

Trong clip quảng cáo về “cấy tế bào gốc nhau thai ngựa bạch” do CamelliaH Beauty and Luxury Spa thực hiện, cơ sở này miêu tả quy trình của phương pháp có tính chất xâm lấn như: Cấy phi kim tế bào gốc AND chiết xuất từ nhau thai ngựa bạch.

Cần khẳng định tại Việt Nam, việc cấy tế bào gốc mới chỉ được triển khai tại một số bệnh viện hàng đầu nhằm phục vụ chữa bệnh và hiện chưa cơ sở làm đẹp nào được cơ quan chức năng cấp phép. Do đó CamelliaH Beauty and Luxury Spa quảng cáo phương pháp cấy tế bào gốc bằng nhau thai ngựa là nằm ngoài phạm vi chuyên môn.

CamelliaH Beauty and Luxury Spa quảng cáo dịch vụ cấy tế bào gốc nhau thai ngựa chưa được cấp phép?
CamelliaH Beauty and Luxury Spa giới thiệu quy trinh thực hiện dịch vụ cấy tế bào gốc nhau thai ngựa.

Việc một spa chỉ có chức năng thực hiện dịch vụ thông thường tự ý quảng cáo phương pháp xâm lấn không có trong giấy phép hoạt động không chỉ có dấu hiệu vi phạm quy định mà còn đưa tới những hệ lụy khó đong đếm khi triển khai, nhất là trường hợp xảy ra biến chứng từ việc thực hiện dịch vụ "chui".

Để bảo vệ quyền lợi chính đáng, sức khỏe của khách hàng, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc, kiểm tra làm rõ dấu hiệu vi phạm của hệ thống CamelliaH Beauty and Luxury Spa.

Dấu hiệu CamelliaH Beauty and Luxury Spa quảng cáo đào tạo học viên về các dịch vụ làm đẹp gồm massage, giảm béo chuyên sâu, laser công nghệ cao, lăn vi kim, cấy tế bào gốc, phun xăm, filler khi chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép sẽ được phản ánh trong bài viết sau. 

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin.

Đã từng có không ít trường hợp khách hàng vì siêu lòng trước những lời quảng cáo như rót mật về phương pháp cấy tế bào gốc đã hối hận vì đẹp đâu không thấy chỉ rước thêm phiền phức, thậm chí phải vào viện điều trị.

Đơn cử như trường hợp của khách hàng M.N (38 tuổi). Sau khi sinh con thứ hai, do tự ti vì da mặt có nhiều vết thâm nám, nhăn nheo. Một lần, tình cờ đọc được trên mạng về phương pháp làm đẹp bằng tế bào gốc, chị N đã quyết định chi tiền thực hiện.

Đầu tư hàng chục triệu đồng nhưng sau 1 tháng, khuôn mặt chị N như biến dạng. Không chỉ sưng và phù nề mặt, mắt môi cũng bị sưng húp, ăn uống khó khăn. Đi khám chị N được bác sĩ kết luận, các tế bào da bị tổn thương dẫn đến viêm nhiễm và phải nhập viện để điều trị.

Trường hợp tương tự khác là chị Nguyễn Thị B (44 tuổi, ở TP.HCM). Hai tuần sau khi cấy tế bào gốc tại một spa, khuôn mặt chị B bị biến dạng. Da bị bong tróc, nổi vẩy, ngày càng nặng hơn, da mặt đen, nhiều mụn hơn trước. 

Huỳnh Minh

Bạn đang đọc bài viết CamelliaH Beauty and Luxury Spa quảng cáo dịch vụ cấy tế bào gốc từ nhau thai ngựa chưa được cấp phép? tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]