Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong thời gian vừa qua trên các website http://nuskinvietnam.com.vn/san-pham/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-marine-omega/;http://thucphamchucnangmarineomega.blogspot.com/2017/12/marine-omega-pharmanex-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe.html có quảng cáo một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng, cụ thể như sau:

1. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ageLOC R2 Night (Dietary Supplement: ageLOC R2 Night)

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ageLOC R2 Night và ageLOC R2 Day.

2. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ageLOC R2 Day (Dietary Supplement:ageLOC R2 Day)

3. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe G3 (Health Supplement: G3)

4. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe AgeLOC TR90 JumpStart (Dietary Supplement: ageLOC TR90 JumpStart)

5. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang Tegreen 97 (Dietary Supplement: Tegreen 97)

6. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang Marine Omega (Dietary Supplement: Marine Omega)

7. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe g3 (Dietary supplement: g3)

8.Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang ageLOC Y-SPAN (Dietary supplement: ageLOC Y-SPAN)

9. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bone Formula, LifePak (Dietary Supplement: LifePak)

Được biết, các sản phẩm này được Công ty TNHH Nuskin Enterprises Việt Nam, (Địa chỉ: Số 201, đường Nam kỳ Khởi Nghĩa, phường 07, quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. 

Cục An toàn thực phẩm đã mời Công ty lên làm việc, tuy nhiên đại diện công ty khẳng định các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên đang quảng cáo trên website: https://nuskinvietnam.com.vn/san-pham/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-marine-omega/; http://thucphamchucnangmarineomega.blogspot.com/2017/12/marine-omega-pharmanex-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe.html không phải do Công ty TNHH Nuskin Enterprises Việt Nam thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng và sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. 

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên các trang website/internet nêu trên.

Phương Lai

Bạn đang đọc bài viết Cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên một số website tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com