Khang Dược Đơn là thực phẩm chức năng (TPCN) hỗ trợ điều trị các bệnh xuất tinh sớm, rối loại cương dương và làm chậm mãn dục sinh lý ở nam giới được. Tuy nhiên, gần đây trên nhiều website tràn ngập các thông tin quảng cáo sai sự thật về loại viên uống Khang dược đơn là thuốc có tác dụng điều trị bệnh.

Cty TNHH Y dược Phúc Khang: Quảng cáo sai quy định
Cty TNHH Y dược Phúc Khang: Quảng cáo sai quy định

Website: khangduocdon.com quảng cáo TPCN Khang dược đơn có tác dụng điều trị

Theo ghi nhận của PV, điểm chung của các website, page quảng cáo này là đăng tải nhiều hình ảnh bệnh nhân đã qua sử dụng viên uống Khang dược đơn, từ ngữ nhấn mạnh tác dụng của viên uống này là đặc trị, điều trị…

Ngoài ra, có một số điểm trùng lặp giữa các page này đó là địa chỉ của đơn vị quảng cáo tại số 1. Ngách 8/208 Lê Quang Đạo. Phường Phú Đô. Quận Nam Từ Liêm. Tp Hà Nội. Vì vậy, có thể thấy, các page này được điều hành bởi một người.

Cty TNHH Y dược Phúc Khang: Quảng cáo sai quy định

Một website kahcs quảng cáo TPCN Khang dược đơn sai quy định

Theo quan sát trên bao bì sản phẩm đăng tải trên các website thì nơi sản xuất thần dược này là Công ty TNHH liên doanh dược phẩm RIO PHARMACY do Công ty TNHH Y Dược Phúc Khang có địa chỉ tại số 1, ngách 8/208 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà nội  phân phối.

Trên website không có khuyến cáo 'Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữ bệnh' kèm theo đó là những từ ngữ giới thiệu cho sản phẩm lại luôn nhắc đến các từ ngữ dành cho thuốc như: 'điều trị', 'bài thuốc đông y gia truyền'…điều này càng khiến người tiêu dùng tin tưởng rằng sản phẩm Khang Dược Đơn là một loại thuốc có thể điều trị tận gốc vấn đề họ đang gặp phải.

Tương tự truy cập vào website: khangduocdon.vn giới thiệu của Công ty TNHH ADPHA Hà Nội địa chỉ số 52, đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, ‘dược sĩ’ của công ty có nói đây là đơn vị phân phối và tư vấn 'khách hàng dùng sản phẩm 1 tháng là thấy cải thiện, nếu muốn triệt để thì mình cần có thời gian sử dụng theo liệu trình tối thiểu 3 tháng'. một dược sĩ của công ty cho biết.

Cty TNHH Y dược Phúc Khang: Quảng cáo sai quy định
Cty TNHH Y dược Phúc Khang: Quảng cáo sai quy định

Điểm chung của những hình thức quảng cáo và bán TPCN Khang dược đơn là có chung một địa chỉ và nhấn mạnh cụm từ điều trị

Để tạo khách hàng tin tưởng hơn, dược sĩ còn khẳng định rằng “Bên em có giấy phép công bố sản phẩm của Bộ y tế cấp phép lưu hành và khách hàng yên tâm vì bên em có đăng ký kinh doanh nên chỉ bán những mặt hàng có đầy đủ giấy tờ”.

Theo Luật quảng cáo 2012 của Quốc hội, Nghị định số 181/2013/NĐ-CP Hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều của Luật quảng cáo 2012, thông tư số 09/2015/TT-BYT Quy định xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đặc biệt thuộc quản lý của Bộ y tế thì việc quảng cáo TPCN phải tuân thủ theo kịch bản quảng cáo mà cơ quan chức năng đã phê duyệt.

Trong các quy định này cũng nêu rõ, những hành vi bị nghiêm cấm khi quảng cáo thực phẩm chức năng không được phép dùng từ “chữa bệnh”, “điều trị” hoặc các từ có ý nghĩa tương đương hoặc miêu tả sản phẩm đó có thể gây hiểu nhầm là thuốc. Ngoài ra, đơn vị tiếp thị, phân phối phải nêu rõ “sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”.

Với những dấu hiệu vi phạm đã nêu, để tránh gây thiệt hại đến sức khỏe, kinh tế của người tiêu dùng, đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc thanh kiểm tra, xác minh làm rõ và xử lý nghiêm theo các quy định liên quan của pháp luật.

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả./.

Tuyển Thủy

Bạn đang đọc bài viết Cty TNHH Y dược Phúc Khang: Quảng cáo sai quy định tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]