Cụ thể, tại Chi nhánh Thẩm mỹ viện Hasu Beauty  thuộc Công ty TNHH Quốc tế Nevada có  địa chỉ vi phạm tại 95 Nguyễn Đình Chiểu, phường 06, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh có đăng ký hoạt động là phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt; nhưng thực tế, cơ sở này đã và đang thực hiện các dịch vụ như: công nghệ giảm béo, triệt lông, nâng cơ trẻ hóa, khắc phục nám, khắc phục thâm, trị sẹo lồi, xóa hình xăm …

Chi nhánh Thẩm mỹ viện Hasu Beauty  thuộc Công ty TNHH Quốc tế Nevada.

Trước đó, vào tháng 2/2020, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM xử phạt chi nhánh Thẩm mỹ viện Nevada (quận 1, TP.HCM), thuộc Công ty TNHH Quốc tế Nevada 30 triệu đồng, vì đã có hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Đồng thời buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

 Ngoài chi nhánh của hệ thống Thẩm mỹ viện Nevada, hàng loạt cơ sở thẩm mỹ khác trên địa bàn cũng bị thanh tra Sở Y tế TP. HCM xử phạt. Đơn cử, xử phạt 85 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn Quyết (chủ hộ kinh doanh Thẩm mỹ Venus – chăm sóc da tại số 2B - 2C Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3).

Theo kết luận cơ sở này đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; Kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Xử phạt 52 triệu đồng đối với Công ty TNHH một thành viên dịch vụ y tế Thăng Long (Phòng khám đa khoa) tại địa chỉ 575 đường Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, TP. HCM vì Không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; Không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật; Chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và Buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Đối với Công ty TNHH DR Huệ (Phòng khám chuyên khoa da liễu) tại địa chỉ 278/8 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM bị xử phạt 35 triệu đồng vì quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định và Buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Hạ An

Bạn đang đọc bài viết Đình chỉ hoạt động 9 tháng đối với chi nhánh TMV thuộc Công ty TNHH Quốc tế Nevada vì hoạt động không phép tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]