Nhiều người kháo nhau rằng, nữ chủ nhân của Đông y Tiến Hạnh có khi danh xưng khá bí ẩn. Khi thì gọi là Đặng Nữ Tài Thu,  khi thì Trịnh Thị Hạnh, có lúc lại là Đinh Thị Hương.

Trước hết, trên hệ thống của Cục Sở hữu Trí tuệ, nhãn hiệu Đông y Gia truyền Tiến Hạnh được cấp cho chủ sở hữu là bà Đinh Thị Hương (Yên Lập – Phú Thọ) vào ngày 6/3/2017.

Công ty TNHH Đông y Gia truyền Tiến Hạnh được thành lập vào ngày 17/04/2018 do bà Nguyễn Thị Bình (SN 1998 – 20 tuổi) có địa chỉ tại huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc thành lập. Với một người trẻ mới 20 tuổi, vừa tốt nghiệp phổ thông, đã thành lập được một doanh nghiệp với số vốn điều lệ 200 triệu đồng khiến dư luận đặt nhiều câu hỏi nghi vấn.

Liệu Công ty TNHH Đông y Gia truyền Tiến Hạnh này có liên quan gì tới nhãn hiệu Đông y gia truyền Tiến Hạnh do bà Đinh Thị Hương sở hữu ?!

Đến ngày 2/7/2018, công ty này thay đổi nội dung đăng kí doanh nghiệp, theo đó giám đốc công ty được thay đổi là bà Đặng Thiên Hương (SN 1992, có địa chỉ tại Huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

Kì 2: Uẩn khúc của <a style='color:#222' onclick='ga('send', 'event', 'trendings desktop', 'click','thương hiệu',1.00, {'nonInteraction': 1});' href='/doi-song-tieu-dung/thuong-hieu.html'>thương hiệu</a> Đông y Tiến Hạnh: Những bí mật được dấu kín

Hai đối tượng Đặng Việt Đông và Nguyễn Thị Bình bị bắt giữ vì sản xuất TPCN Đông y gia truyền Tiến Hạnh giả

Vậy mối quan hệ giữa Trịnh Thị Hạnh, Nguyễn Thị Bình, Đinh Thị Hương với Đặng Nữ Tài Thu là gì ? Tại sao có cùng thương hiệu Đông y gia truyền Tiến Hạnh mà có rất nhiều người cùng thừa nhận là của mình ?!. Đông y gia truyền Tiến Hạnh này có liên quan gì tới Đông y gia truyền Tiến Hạnh được quảng cáo là có nguồn gốc tại Hà Tĩnh như các website của thương hiệu này đăng tải ?.

Nói về Nguyễn Thị Bình (SN 1998, trú tại thôn Hùng Vĩ, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) nguyên giám đốc đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Đông y gia truyền Tiến Hạnh, người này có cùng thông tin cá nhân, địa chỉ giống hệt một trong hai đối tượng đã lực lượng CSKT – Công an Bắc Từ Liêm bắt giữ vào ngày 24/3/2018 vì sản xuất chế biến thuốc giảm cân, tăng cân mang thương hiệu Nhà thuốc “Đông y gia truyền Tiến Hạnh”, làm dậy sóng dư luận thời gian qua.

Theo đó, ngày 19/6, Báo Công an Nhân dân thông tin về vụ việc phát hiện bắt giữ 1 nhóm đối tượng chuyên sản xuất thực phẩm chức năng giả với số lượng lớn mang thương hiệu Tiến Hạnh.

Hai đối tượng bị bắt giữ là Đặng Việt Đông (24 tuổi, HKTT trú tại huyện Yên Thành, Nghệ An cùng vợ là Nguyễn Thị Bình (20 tuổi, trú tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc cùng 7 nhân viên đang có mặt tại xưởng sản xuất và toàn bộ hàng hóa vi phạm. Tổng trọng lượng nguyên liệu và thành phẩm thu giữ trong nhà xưởng ước khoảng 1,8 tấn gồm bột ngô, bột gạo nếp, mật mía và một số nguyên liệu khác. Chủ cơ sở là Đặng Việt Đông khai nhận đây là xưởng chế biến thuốc giảm cân, tăng cân mang thương hiệu Nhà thuốc " Đông y gia truyền Tiến Hạnh". Hai đối tượng này khai nhận đã bán trót lọt ra thị trường khoảng 400.000 hộp thực phẩm chức năng, thu lợi bất chính  khoảng trên 1 tỷ đồng. Số tiền này được dùng trả lương công nhân và chi tiêu cá nhân của vợ chồng Đông, Bình.

Nếu Nguyễn Thị Bình – Giám đốc công ty TNHH Đông y gia truyền Tiến Hạnh với Đối tượng bị bắt giữ trong vụ việc trên tại quận Bắc Từ Liêm là 1 thì việc công ty TNHH Đông y gia truyền Tiến Hạnh vẫn hoạt động cho đến thời điểm bây giờ dưới một chủ sở hữu mới là điều khó chấp nhận được. 

Và Đặng Thiên Hương – Giám đốc mới của công ty TNHH Đông y gia truyền Tiến Hạnh là ai? PV Thương Trường sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tới độc giả.

PV

Bạn đang đọc bài viết Đông y gia truyền Tiến Hạnh: Bài 2 - Những bí mật được dấu kín sau nhãn hiệu Đông y gia truyền tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]