Hà Nội: Thu giữ số lượng lớn thực phẩm chức năng và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng kiểm tra, thu giữ số lượng lớn thực phẩm chức năng và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Trước đó, vào sáng cùng ngày lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra tại tầng 5 của ngôi nhà tại ngõ 9, phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội. Vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều mỹ phẩm và thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Việt Hùng - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội - cho biết, cơ quan chức năng đã phát hiện và tạm giữ số lượng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng lớn, bao gồm 2.185 đơn vị thực phẩm chức năng chưa đóng gói, 220 hộp thực phẩm chức năng đã đóng gói, 44kg mỹ phẩm chưa đóng hộp, 1.014 gói mỹ phẩm thành phẩm.

Hà Nội: Thu giữ số lượng lớn thực phẩm chức năng và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Chai lọ gắn nhãn mác giả

Chủ cơ sở Nguyễn Văn B (sinh năm 1994) khai nhận, mua nguyên liệu trôi nổi trên mạng internet sau đó, cơ sở này dùng xilanh để bơm từ các túi nguyên liệu mua trên mạng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vào các chai lọ và gắn nhãn mác rồi lại đăng bán sản phẩm ở trên mạng. Các sản phẩm được vận chuyển bằng các công ty chuyển phát nhanh. Mỗi sản phẩm bán ra thị trường có giá từ 200.000 - 300.000đ. Qua kiểm tra, có khoảng 7 loại thực phẩm chức năng và mỹ phẩm, trong đó chủ yếu là các loại collagen và thảo dược, sữa rửa mặt, kem trị nám ban đêm gắn mác đông y gia truyền... . Cơ sở cũng chưa xuất trình được giấy tờ hợp lệ.

Ghi nhận của phóng viên, tại khu vực tầng 5 của tòa nhà, hàng hóa là các loại mỹ phẩm được đóng thùng bày khắp mặt sàn. Ngoài ra, khu vực nhà vệ sinh có một số dụng cụ để sang chiết mỹ phẩm và nhiều dung lịch đựng trong các thùng nhựa, can nhựa. Nhiều loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không có tem nhãn, hạn sử dụng.

Hiện đoàn liên ngành đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý chủ hàng theo quy định của pháp luật.

Thu Thủy (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Thu giữ số lượng lớn thực phẩm chức năng và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]