Hệ thống Himalaya spa gồm nhiều cơ sở đặt tại nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Thái Bình, Lào Cai, Kon Tum, Hải Phòng, TP. HCM. Đây là những spa chỉ được cơ quan chức năng cấp phép làm đẹp thông thường, không phải và không có chức năng thực hiện các dịch vụ tiểu phẫu như phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ.

Hệ thống Himalaya spa quảng cáo dịch vụ truyền trắng Nhật Bản không được cấp phép.

Thế nhưng trên thực tế vì lợi nhuận, bất chấp quy định, vẫn vô tư tiến hành quảng cáo, tư vấn thực hiện các dịch vụ không được cấp trong giấy phép, vượt quá phạm vi chuyên môn.

Cụ thể trên trang web himalayaspa.vn, đăng tải thực hiện dịch vụ “Truyền trắng Nhật Bản”, “Tiêm filler mũi, cằm, rãnh”. Theo đó qua điện thoại và fanpage, các nữ nhân viên tư vấn của cơ sở Himalaya spa tại địa chỉ số 22 đường Vũ Phạm Hàm, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội đều khẳng định có thực hiện dịch vụ đồng thời báo giá Truyền trắng Nhật Bản ở đây là 75 triệu đồng/30 buổi.

Cần nhấn mạnh, dịch vụ truyền trắng Nhật Bản không được Sở Y tế Hà Nội và các Sở Y tế trên cả nước cấp phép phép hoạt động cho bất cứ spa cũng như Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ nào. Đây là quy định cụ thể tại Thông tư số 41/2011 "Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh" của Bộ Y tế.

Chỉ là spa chăm sóc da thông thường nhưng Himalaya lại vô tư quảng cáo thực hiện tiêm filler

Do đó việc trang web, fanpage của hệ thống Himalaya spa tiến hành quảng cáo, tư vấn cho khách hàng về dịch vụ truyền trắng Nhật Bản là vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp phép.

Tương tự, với chức năng của hệ thống spa vốn chỉ được cấp phép làm đẹp thông thường, không xâm lấn, chảy máu thì hành vi đăng tải quảng cáo dịch vụ tiêm filfer của Himalaya spa chẳng khác nào "đánh đu" với sự an toàn của khách hàng.

Nhân viên Himalaya spa 22 Vũ Phạm Hàm báo giá dịch vụ truyền trắng Nhật Bản.

Việc Himalaya spa quảng cáo, tư vấn thực hiện các dịch vụ nằm ngoài giấy phép được cấp phép nêu trên không chỉ có dấu hiệu vi phạm Luật khám chữa bệnh, khiến khách hàng lo lắng, bất an mà còn tiềm ẩn nguy cơ khôn lường với sức khỏe và tính mạng của khách hàng khi, nhất là trong trường hợp xảy ra những biến chứng do việc thực hiện dịch vụ bên ngoài giấy phép gây ra.

Để khách quan thông tin, PV Thương Trường đã đặt lịch làm việc trực tiếp với cơ sở Himalya spa tại địa chỉ số 22 đường Vũ Phạm Hàm, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Nhưng sau nhiều ngày chờ đợi, chỉ nhận được sự im lặng, trong khi đó những thông tin quảng cáo về dịch vụ truyền trắng Nhật Bản, tiêm filer đã được hạ gỡ khỏi trang web himalayaspa.vn như chưa từng xuất hiện.

Đây là hành vi nhằm trốn tránh trách nhiệm của hệ thống Himalaya spa trước sự vào cuộc của cơ quan chức năng. Trước những dấu hiệu vi phạm của hệ thống Himalaya spa cũng như để bảo vệ lợi ích, sức khỏe và tính mạng của khách hàng, đề nghị Sở Y tế Hà Nội sớm vào cuộc thanh kiểm tra, làm rõ.

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về nội dung này.

PV

Bạn đang đọc bài viết Himalaya spa ngang nhiên quảng cáo, tư vấn truyền trắng, tiêm filler chưa được cấp phép? tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]