Như đã đưa tin, sau khi nhận được phản ánh về những bức xúc khi mua phải sản phẩm “kém chất lượng” tại thương hiệu Đồng hồ chính hãng Mega Watch của khách hàng N.T.T (Nam Từ Liêm, Hà Nội), Thương Trường đã liên hệ, phối hợp với Cục quản lý thị trường Hà Nội, đề nghị vào cuộc kiểm tra.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành cho lực lượng đi kiểm tra tại các cửa hàng kinh doanh của hệ thống đồng hồ Mega Watch. Cụ thể, Cục đã thông báo phối hợp với các đội quản lý thị trường tại địa bàn để tiến hành đồng thời kiểm tra 2 địa điểm kinh số 9 ngõ 26 Nguyên Hồng (Đống Đa) và số 140 Thụy Khuê (Tây Hồ). 

Nhưng khi hai tổ kiểm tra đến các địa điểm này thì cả hai cửa hàng kinh doanh đều đóng cửa. Cục quản lý thị trường Hà Nội đã tiếp tục tiến hành cho các lực lượng trên địa bàn thường xuyên kiểm tra hoạt động của các cơ sở này.

Hệ thống đồng hồ Mega Watch: Bán hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Cửa hàng số 140 Thụy Khuê của hệ thống đồng hồ Mega Watch nơi phát hiện đồng hồ không có hóa đơn chứng từ

Đến ngày 09/07/2019, sau khi phát hiện cửa hàng số 140 Thụy Khuê của hệ thống đồng hồ Mega Watch có hoạt động kinh doanh, Đội quản lý thị trường số 11 đã tiến hành kiểm tra. Tổ kiểm tra gồm 03 cán bộ do đồng chí Hoài Anh làm tổ trưởng. Đại diện hệ thống đồng hồ chính hãng Mega Watch là người phụ trách - ông Nguyễn Văn Mạnh.

Hệ thống đồng hồ Mega Watch: Bán hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Đội quản lý thị trường số 11 đang tiến hành kiểm tra hệ thống đồng hồ Mega Watch tại cửa hàng số 140 Thụy Khuê (Ảnh cắt từ video buổi kiểm tra)

Theo thông tin ban đầu, Tổ trưởng tổ kiểm tra - đồng chí Hoài Anh cho biết: “Sau khoảng gần 3 giờ đồng kiểm tra toàn bộ các sản phẩm tại cửa hàng, chúng tôi phát hiện có 04 sản phẩm đồng hồ ghi nhãn hiệu ORIENT không có hóa đơn, chứng từ hay giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Lực lượng kiểm tra sẽ tiến hành thu giữ các sản phẩm này để định giá và xử phạt theo quy định của pháp luật. Đối với cửa hàng tại số 9 ngõ 26 Nguyên Hồng cũng của hệ thống này thì hiện tại vẫn đang đóng cửa. Sau khi hoàn thiện các thủ tục, Đội sẽ có văn bản cụ thể trả lời đối với Tạp chí Thương Trường.”

Trước đó, anh N.T.T đã phản ánh về tòa soạn Thương Trường những bức xúc khi mua phải sản phẩm “kém chất lượng” của thương hiệu Đồng hồ chính hãng Mega Watch tại số 9 ngõ 26 Nguyên Hồng (Đống Đa, Hà Nội). Chiếc đồng hồ anh T mua tại của hàng này có ghi nhãn hiệu ORIENT Automatic (Tên sản phẩm theo hóa đơn: SAC00007W0) – trùng khớp với hãng mà lực lượng quản lý thị trường phát hiện tại cửa hàng số 140 Thụy Khuê. Vậy phải chăng tại cửa hàng số 9 ngõ 26 Nguyên Hồng cũng có các sản phẩm tương tự như cửa hàng số 140 Thụy Khuê.

Hệ thống đồng hồ Mega Watch: Bán hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Chiếc đồng hồ ORIENT Automatic (Tên sản phẩm theo hóa đơn: SAC00007W0) bị vào nước 

Như vậy, có thể chiếc đồng hồ của anh T cũng là sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đề nghị các lực lượng chức năng cùng lực lượng Quản lý thị tiếp tục hoạt động kiểm tra, làm rõ hoạt động của hệ thống đồng hồ Mega Watch, xử lý các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin.

Đinh Hiệu - Tuế Nguyệt

Bạn đang đọc bài viết Quản lý thị trường Hà Nội thu giữ nhiều đồng hồ không rõ nguồn gốc, xuất xứ của hệ thống Mega Watch tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com