Theo đó, sau quá trình kiểm tra thực tế tại Thẩm mỹ Như Hoa (địa chỉ tại số 24 đường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội do bác sỹ Trần Quốc Hùng phụ trách chuyên môn) theo sự đề nghị vào cuộc trước của Thương Trường trước đó, ngày 04/10/2018 Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt hành vi vi phạm hành chính số 404 đối với cơ sở này.

Thẩm mỹ viện Như Hoa: Sau khi bị xử phạt vì quảng cáo vống vẫn hoạt động sai giấy phép?
Thẩm mỹ viện Như Hoa thực hiện dịch vụ trong khung giờ không được cấp phép.

Cụ thể với hành vi quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được cấp trong giấy phép hoạt động, Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ Như Hoa bị phạt số tiền là 12,5 triệu đồng.

Theo nội dung giấy phép hoạt động do Sở Y tế Hà Nội cấp thì Thẩm mỹ Như Hoa chỉ được làm việc ngoài giờ hành chính, cụ thể là từ 17h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần và hai ngày cuối tuần.

Thế nhưng ghi nhận thực tế của PV, cơ sở này vẫn ngang nhiên hoạt động cả trong giờ hành chính các ngày từ thứ 2-6, có dấu hiệu không đảm bảo về điều kiện nhân lực trong quá trình hoạt động theo quy định.

PV vào vai khách hàng có nhu cầu làm dịch vụ tiểu phẫu mũi tại Thẩm mỹ viện Như Hoa trong giờ hành chính các ngày làm việc và lập tức được nhân viên tại đây khẳng định sẽ có bác sỹ thực hiện dịch vụ theo yêu cầu vào khung giờ đó.

Ngoài ra, những clip được phát trực tiếp trên Fanpage của Thẩm mỹ viện Như Hoa cũng thể hiện rõ ràng, Phòng khám do bác sỹ Trần Quốc Hùng phụ trách chuyên môn đã thực hiện các dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ cho khách hàng tại cơ sở trong khung thời gian hành chính mà cơ sở này chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Theo quy định của Luật khám chữa bệnh, một cơ sở chỉ được hoạt động, thực hiện dịch vụ khi người phụ trách chuyên môn có mặt, do đó hành vi này của Thẩm mỹ viện Như Hoa không những có dấu hiệu vi phạm quy định về điều kiện nhân lực trong quá trình hoạt động mà còn khiến quyền lợi của khách hàng khó đảm bảo khi xảy ra tai biến ngoài ý muốn từ việc hoạt động sai khung giờ làm việc được thể hiện trong giấy phép.

Điểm D, khoản 2, Điều 29 Nghị định số 176/2013 của Chính phủ về xử phạt trong lĩnh vực y tếquy định mức phạt tiền đến 5 triệu đồng khi các cơ sở khám chữa bệnh Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực (hoạt động ngoài khung giờ được cơ quan chức năng cấp phép).

Liên quan đến nội dung trên, làm việc với PV Thương Trường chiều ngày 4/10/2018, đại diện Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết sẽ thường xuyên tiến hành kiểm tra thực tế, ra quyết định xử phạt đối với Thẩm mỹ viện Như Hoa và các cơ sở trên địa bàn nếu phát hiện các hành vi vi phạm, đồng thời mong muốn báo chí tiếp tục phối hợp, cung cấp thông tin.

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về nội dung này.

Bùi Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Thẩm mỹ Như Hoa: Sau khi bị xử phạt vì quảng cáo vống lại hoạt động sai giấy phép? tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]