Sau khi tiến hành thanh kiểm tra tình hình hoạt động thực tế của Thẩm mỹ viện D'Vincy, (địa chỉ 458 đường Xã Đàn, quận Đống Đa, TP. Hà Nội; giấy phép hoạt động số 735/HNO – GPHĐ do bác sỹ Trần Xuân Thạch phụ trách chuyên môn), ngày 12/7/2018, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định số 256 về xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở làm đẹp này.

Thẩm mỹ viện D
Thẩm mỹ viện D'Vincy bị xử phạt do quảng cáo dịch vụ khi chưa được cấp phép

Theo đó, với hành vi quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ mà không được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo, Thẩm mỹ viện D'Vincy bị xử phạt với số tiền 17,5 triệu đồng.

Cùng với việc xử phạt, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu cơ sở này khắc phục hậu quả bằng việc buộc tháo gỡ nội dung quảng cáo dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ trên internet mà không được cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận nội dung trong thời gian 7 ngày từ khi ra quyết định xử phạt.

Quyết định xử phạt cũng yêu cầu người phụ trách chuyên môn của Thẩm mỹ viện D'Vincy có trách nhiệm nộp tiền phạt trong thời gian 10 ngày từ ngày quyết định xử phạt được ban hành.

Trao đổi với PV Thương Trường, đại diện Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết sẽ tiếp nhận những phản ánh từ báo chí liên quan đến dấu hiệu vi phạm từ các cơ sở khám chữa bệnh thuộc diện quản lý trên địa bàn, tiến hành kiểm tra và ra quyết định xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Khuyến cáo khách hàng tìm hiểu rõ thông tin, có sự lựa chọn các cơ sở Thẩm mỹ viện, spa... đã được các cơ quan chức năng cấp phép đủ điều kiện, tránh những điều xảy ra ngoài mong muốn.

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin.

Huỳnh Minh

Bạn đang đọc bài viết Thẩm mỹ viện D'Vincy bị xử phạt do quảng cáo dịch vụ khi chưa được xác nhận tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]