Trong giấy phép hoạt động được cơ quan chức năng cấp thì Thẩm mỹ viện Korea địa chỉ số 99 đường Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội chỉ là spa chăm sóc da thông thường.

Theo quy định các spa chỉ được phép bán mỹ phẩm phục vụ làm đẹp có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng sau khi đã tiến hành thông báo, đăng ký với cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Thẩm mỹ viện Korea (99 Triệu Việt Vương) tự ý bán thuốc chui cho khách hàng?
Thẩm mỹ viện Korea (99 Triệu Việt Vương) tự ý bán thuốc cho khách hàng trái quy định?

Thế nhưng trong quá trình hoạt động, Thẩm mỹ viện Korea tại địa chỉ số 99 đường Triệu Việt Vương dù không có chức năng bán thuốc của nhà thuốc theo quy định nhưng vẫn “vô tư” tiến hành bán thuốc cho khách hàng khi không có giấy phép kinh doanh thuốc dành cho nhà thuốc.

Theo đó cơ sở này đã bán một số loại thuốc phục vụ giảm cân cho khách hàng. Hóa đơn thanh toán ngày 22/6/2018 có chữ ký của nhân viên Thẩm mỹ viện Korea cho chị N.N.L (Hà Nội) đã thể hiện cơ sở này tự ý bán một loại thuốc với giá 59,4 triệu đồng.

Không chỉ ngang nhiên tiến hành bán thuốc cho khách hàng khi chưa có giấy phép hoạt động bán thuốc theo quy định, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những hệ lụy khó đong đếm cho khách hàng đến từ việc tự ý sử dụng thuốc khi không được bác sỹ có chuyên môn kê đơn.

Chưa hết, hành vi bán thuốc "chui" của Thẩm mỹ viện Korea còn khiến dư luận đặt ra nghi vấn lớn về nguồn gốc, xuất xứ thật sự cũng như chất lượng của những loại thuốc được cơ sở này bán cho khách hàng sử dụng?

Câu hỏi đặt ra ở đây là cơ quan chức năng có biết hành vi tự ý bán thuốc cho khách hàng của Thẩm mỹ viện Korea địa chỉ số 99 đường Triệu Việt Vương để ngăn chặn, xử lý? 

Trước dấu hiệu vi phạm trong việc bán thuốc trái quy định của Thẩm mỹ viện Korea, địa chỉ số 99 đường Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khỏe khách hàng, đề nghị Sở Y tế Hà Nội và cơ quan chức năng liên quan (UBND quận Hai Bà Trưng) sớm vào cuộc, kiểm tra xử lý tránh xảy ra hậu quá đáng tiếc do việc bán thuốc không phép gây ra.

Trong quá khứ, vào tháng 6/2016, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với thẩm mỹ Korea, đồng thời ra Quyết định số 240/QĐ-XPVPHC ngày 24/6 Xử phạt hành chính với số tiền 15 triệu đồng đối với bà Trần Thị Hương – Chủ cơ sở Dịch vụ chăm sóc da – Korea Skin Care Clinic Spa về hành vi: Quảng cáo dịch vụ đặc biệt (các kỹ thuật trong lĩnh vực Y tế) chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định và kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội tạm giữ 10 sản phẩm mỹ phẩm Iumage Skin Care, tiêu hủy tại chỗ 2 loại sản phẩm mỹ phẩm nhãn SPF30 (8 lọ) và kem nhũ tương màu vàng nhạt không có tên (2 lọ) do cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. 

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin về nội dung này.

Huỳnh Minh

Bạn đang đọc bài viết Thẩm mỹ viện Korea (99 Triệu Việt Vương) bán thuốc chui, không rõ nguồn gốc cho khách hàng? tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]