Hiện nay các kỹ thuật tiêm, truyền trắng da vẫn chưa nằm trong danh mục kỹ thuật được Bộ Y tế cấp phép. Do đó việc các cơ sở làm đẹp tiến hành quảng cáo và thực hiện dịch vụ này đều không được phép. Thế nhưng, bất chấp quy định trên, Thẩm mỹ viện Lavender (địa chỉ số 19 đường Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội) vẫn “đánh liều” quảng cáo thực hiện dịch vụ truyền trắng cho khách hàng.

Thẩm mỹ viện Lavender ngang nhiên truyền trắng không được cấp phép cho Hoa hậu, cơ quan chức năng ở đâu?

Thẩm mỹ viện Lavender truyền trắng cho Hoa hậu Đ.M.L. ảnh cắt từ clip

Theo đó trong đoạn video được quay hồi tháng 5/2018 do chính Thẩm mỹ viện Lavender (địa chỉ số 19 Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội) thực hiện và đăng tải trên fanpage thể hiện rõ cơ sở này tiến hành truyền trắng cho Hoa hậu Đ.M.L.

Cô Hoa hậu Đ.M.L tay đang được truyền nước cũng khẳng định trong clip rằng bản thân đã trải qua 3 buổi truyền trắng tại đây. Chưa hết bà Lý Thùy Chang, Tổng giám đốc của Thẩm mỹ viện Lavender thậm chí hào hứng giới thiệu dịch vụ truyền trắng có tên “Phiên hồng hoa” được cơ sở này thực hiện.

Thẩm mỹ viện Lavender ngang nhiên truyền trắng không được cấp phép cho Hoa hậu, cơ quan chức năng ở đâu?
Thẩm mỹ viện Lavender ngang nhiên truyền trắng dù dịch vụ này chưa được cấp phép. ảnh cắt từ clip

Bà Lý Thùy Chang, TGĐ thẩm mỹ viện còn mạnh miệng “quảng cáo” khi nói đây là dịch vụ truyền trắng độc quyền chỉ có tại Thẩm mỹ viện Lavender, có sự tin cậy cao nhằm lôi kéo khách hàng, bất chấp trên thực tế cơ sở này chưa hề được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép thực hiện theo quy định.

Khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép thì bên cạnh việc không đảm bảo quy định pháp lý hiện hành thì hành vi quảng cáo, thực hiện dịch vụ truyền trắng của Thẩm mỹ viện Lavender còn tiềm ẩn nguy cơ không nhỏ đối với sức khỏe và tính mạng khách hàng, nhất là khi xảy ra những tai biến y khoa.

Trước những dấu hiệu Thẩm mỹ viện Lavender quảng cáo, thực hiện dịch vụ truyền trắng không phép nêu trên, để bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của khách hàng, đề nghị Sở Y tế Hà Nội, Phòng Y tế quận Ba Đình vào cuộc kiểm tra, xử lý tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc do việc thực hiện dịch vụ chui gây ra.

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin. 

Huỳnh Minh

Bạn đang đọc bài viết Thẩm mỹ viện Lavender ngang nhiên truyền trắng không được cấp phép, cơ quan chức năng ở đâu? tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]