Tiền đình khang Kigona được quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Khảo sát trên website tiendinhkhang.com.vn của Công ty TNHH Hiệp Phong, PV ghi nhận tình trạng DN này thổi phồng tác dụng thật của thực phẩm chức năng Tiền đình khang Kigona vốn chỉ hỗ trợ điều trị bệnh nhưng lại được quảng cáo như loại thuốc chữa bệnh đặc hiệu bệnh rối loạn tiền đình. 

Thực phẩm chức năng Tiền đình khang Kigona được tung hô như thuốc chữa bệnh?Thực phẩm chức năng Tiền đình khang được Công ty Hiệp Phong quảng cáo như thuốc chữa bệnh?

Cụ thể trong bài quảng cáo dưới dạng chia sẻ nhân vật, trang web tiendinhkhang.com.vn, Công ty TNHH Hiệp Phong giật tít: “Vui sướng tìm lại được giấc ngủ ngon sau 30 năm thức trắng”.

Nội dung bài viết ghi lại lời kể của nhân vật bị chứng mất ngủ 30 năm, nay chữa khỏi bệnh rối loạn tiền đình, ăn ngon ngủ tốt nhờ tin dùng sản phẩm Tiền đình khang Kigona.

Trong một bài viết khác cũng trên trang tiendinhkhang.com.vn, Công ty TNHH Hiệp Phong thậm chí “đánh liều” với tiêu đề “Bí kíp trị rối loạn tiền đình của cô gái trẻ đôi mươi” gây hiểu nhầm thực phẩm chức năng Tiền đình khang Kigona là loại thuốc chữa bệnh đặc hiệu trái quy định.

Công ty TNHH Hiệp Phong còn khẳng định: “Tiền đình khang Kigona là sản phẩm chuyên biệt dành cho đối tượng mắc chứng rối loạn tiền đình” khiến người bệnh có cái nhìn sai lệch về sản phẩm vốn thực chất chỉ có tác dụng hỗ trợ chứ không thể điều trị, thay thế thuốc điều trị và làm hết bệnh như được DN này “hô biến”.

Mức phạt cho hành vi quảng cáo sai tác dụng thật của TPCN

Cách quảng cáo theo kiểu tung hô tác dụng thật, vượt xa tác dụng thật và trong giấy phép được cấp của thực phẩm chức năng Tiền đình khang Kigona khiến người bệnh hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh của Công ty TNHH Hiệp Phong đã có dấu hiệu vi phạm khoản 3, Điều 3 của Thông tư 08/2013/TT – BYT hướng dẫn về quảng cáo thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế quy định rõ các hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo thực phẩm. Nội dung quy đinh: “Quảng cáo thực phẩm chức năng có tác dụng như thuốc chữa bệnh”.

Thực phẩm chức năng Tiền đình khang Kigona được tung hô như thuốc chữa bệnh?Ngang nhiên khẳng định Tiền đình khang là sản phẩm chuyên biệt cho bệnh nhân rối loạn tiền đình?

Còn theo điểm a khoản 4, Điều 49 Nghị định 176/2013 về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực Y tế thì việc quảng cáo thực phẩm chức năng một cách nhập nhèm khiến người mua hiểu nhầm là thuốc chữa bệnh có khung hình phạt cụ thể như sau.

“Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a)Thông tin với nội dung không rõ ràng về thực phẩm chức năng và sản phẩm không phải là thuốc khiến người tiêu dùng hiểu nhầm sản phẩm đó là thuốc.

Thương trường sẽ tiếp tục thông tin.

Ngang nhiên khẳng định Tiền đình khang là sản phâm chuyên biệt cho bệnh nhân rối loạn tiền đinh?
Ngang nhiên khẳng định Tiền đình khang là sản phâm chuyên biệt cho bệnh nhân rối loạn tiền đinh?

MN

Bạn đang đọc bài viết Thực phẩm chức năng Tiền đình khang Kigona được tung hô như thuốc chữa bệnh? tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]