Cụ thể, trong tháng 12 này Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt với 3 cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn có hành vi phạm pháp luật bao gồm: Thẩm mỹ viện Mr.Hyun, Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế GNG và Phẫu thuật thẩm mỹ Khang Vĩnh.

Đối với Công ty TNHH Phẫu thuật thẩm mỹ Khang Vĩnh tại chi nhánh số 68 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM, Sở Y tế thành phố đã xử phạt 34,4 triệu đồng do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động và không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động.

Ngoài ra, Công ty Khang Vĩnh còn tiến hành lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật. Cơ sở này quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh. 

MM Mega Market lên tiếng về lô hàng hoá có nguồn gốc Trung Quốc bị bắt giữ trong sân siêu thị

MM Mega Market lên tiếng về lô hàng hoá có nguồn gốc Trung Quốc bị bắt giữ trong sân siêu thị

MM Mega Market khẳng định không liên quan đến số lượng thực phẩm đông lạnh được cơ quan chức năng phát hiện trên hai xe container sáng 30/12

Cũng trong tháng 12, Thanh tra Sở Y tế sau khi tiến hành kiểm tra đột xuất Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế GNG (địa chỉ 157-159 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TP.HCM) đã phát hiện nhiều sai phạm và tiến hành xử phạt 36, 4 triệu đồng. Trong đó, điển hình là các hành vi không ghi chép đầy đủ hồ sơ, bệnh án, sổ khám chữa bệnh của bệnh nhân theo quy định của pháp luật. Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Cụ thể, Thẩm mỹ viện Mr.Hyun (địa chỉ 15 Nguyễn Thiện Thuật, phường 2, quận 3, TP.HCM) là đơn vị xử phạt nặng nhất trong tháng qua với số tiền gần 50 triệu đồng. Cơ sở này hoạt động với nhiều sai phạm như không lập hồ sơ, bệnh án, không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật. Cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ nhưng không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động.

Thẩm mỹ viện Mr.Hyun còn qua mặt cơ quan quản lý bằng cách ghi nội dung trên bảng hiệu không đúng so với nội dung trong giấy phép hoạt động. Cơ sở này quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện theo quy định.

Ngoài xử phạt vi phạt hành chính, cả ba cơ sở thẩm mỹ viện này đều buộc tháo gỡ, xóa các nội dung quảng chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Đáng chú ý, mới đây, Thanh tra Sở Y tế cũng phát hiện nhiều thuốc hướng thần, gây nghiện và một khẩu súng tại cơ sở làm đẹp trong chung cư Vinhomes Central Park do Nguyễn Thị Thanh Tuyền làm chủ.

Tố Tâm (T/H)

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Liên tiếp xử phạt hàng loạt thẩm mỹ viện vi phạm tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com