Núp bóng “thư cảm ơn” để bán sản phẩm

Thời gian gần đây, trên website: benhmachvanh.com được giới thiệu là cổng thông tin quảng cáo TPCN Vương Tâm Thống của Công ty Cổ phần Trung Mỹ có địa chỉ tại số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội). Đáng chú ý, tại website này xuất hiện bài viết quảng cáo TPCN Vương Tâm Thống dưới dạng thư cám ơn của khách hàng, bài viết cảm nhận chia sẻ của bệnh nhân sau khi sử dụng sản phẩm.

Lá thư được đăng tải là của bệnh nhân Dương Thị Hạ (64 tuổi) trú tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh bị huyết áp cao, rối loạn nhịp tim, đau thắt cơ tim đã may mắn vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo nhờ TPCN Vương Tâm Thống.

Đủ chiêu trò lách luật quảng cáo TPCN Vương Tâm Thống

Thư cảm ơn của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm Vương Tâm Thống của Công ty CP Trung Mỹ

Nội dung lá thư đăng tải trên website như sau: “ Trong một lần đang đi trên đường, tôi vô tình nhặt được tờ báo đã cũ nhàu, tôi còn nhớ trong đó có bài Đau tim không còn là nỗi giới thiệu về công dụng của sản phẩm Vương Tâm Thống. Tôi nhận thấy đúng là thuốc chữa bệnh của mình. Hôm sau tôi có ra cổng bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển mua 5 hộp về uống. Ba tháng đầu tôi uống hết 18 hộp thấy người khỏe, cơn đau giảm, ăn ngon, ngủ tốt. Sau đó tôi uống giảm xuống 4 viên 1 ngày. Ba tháng sau tôi uống hết 12 hộp. Sau khi hết 12 hộp, Vương Tâm Thống trở thành bạn đồng hành của tôi. Hiện giờ tôi uống 1 ngày 2 viên để phòng những cơn đau đột xuất...”

Đủ chiêu trò lách luật quảng cáo TPCN Vương Tâm Thống

Vương Tâm Thông quảng cáo như thuốc chữa khỏi bệnh cho nhiều người

Ngoài ra, trên website còn đăng tải bài viết “những bệnh nhân tim mạch thoát khỏi án tử nhờ vương tâm thống” sử dụng chung một mô típ nhiều bệnh nhân chia sẻ sau khi sử dụng sản phẩm TPCN Vương Tâm thống tình trạng bệnh đã giảm để người tiêu dùng tin tưởng.

“Năm 2011, khi các cơn đau thắt ngực xuất hiện ngày càng nhiều, khó thở, tím tái kèm mất ngủ, bác khám tại bệnh viện Bạch Mai và được chỉ định nhập viện để làm phẫu thuật bắc cầu chủ vành. Tuy nhiên, do sức khỏe không đảm bảo cùng vấn đề kinh tế, bác đã không phẫu thuật. Qua thông tin trên báo, bác biết đến sản phẩm Vương Tâm Thống và dùng từ tháng 12/2012. Sau 1 thời gian sử dụng, các cơn đau thắt ngực giảm dần, đến nay không còn tái phát, huyết áp ổn định, sức khỏe của bác được cải thiện rõ rệt”. Bệnh nhân Nguyễn Xuân Cam (Ý Yên, Nam Định) chia sẻ.

Theo tìm hiểu của PV, sản phẩm TPCN Vương Tâm Thống được sản xuất bởi Công ty cổ phần Đầu tư và Sản xuất Âu Cơ có địa chỉ tại Cụm công nghiệp tập trung vừa và nhỏ Từ Liêm, do Công ty Cổ phần Trung Mỹ tiếp thị và phân phối có giấy xác nhận công bố 22838/2017/ATTP-XNCB không phải là thuốc chữa bệnh. Bên cạnh đó, sản phẩm này được cấp giấy phép quảng cáo trên website, báo chí, bang rôn, pano.. số 01303/2017/ATTP-XNQC do Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong ký ngày 08 tháng 08 năm 2017.

Đủ chiêu trò lách luật quảng cáo TPCN Vương Tâm Thống

Website: benhmachvanh.com đăng tải nhiều giải thưởng để quảng cáo sản phẩm Vương Tâm Thống

PV đã đến liên hệ địa chỉ tầng 5 số 173 phố Chùa Láng (Đống Đa, Hà Nội) đăng tải trên website, nhưng Công ty Cổ phần Trung Mỹ đã chuyển đến số 19A, ngõ 126 Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội).

Tại đây, theo PV quan sát là một tòa nhà cao tầng, kín đáo, bên ngoài có biển Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Đông Tây; biển Công ty Cổ phần Trung Mỹ. Tuy nhiên, khi PV vào liên hệ làm việc được lễ tân cho biết, “Trước đây công ty cổ phần Trung Mỹ có trụ sở tại đây, nhưng công ty đã chuyển đi nơi khác và không biết chuyển đi đâu”.

Đủ chiêu trò lách luật quảng cáo TPCN Vương Tâm Thống

Địa chỉ được gắn biển là Công ty CP Trung Mỹ  nhưng lễ tân lại cho biết không có công ty ở đây.

Theo ghi nhận thực tế của PV thì 02 địa chỉ văn phòng đăng tải trên website:benhmachvanh.com đều từ chối không có Công ty CP Trung Mỹ. Giả sử khách hàng có những khiếu nại liên quan đến sản phẩm thì sẽ liên hệ như thế nào? Phải chăng Công ty Cổ phần Trung Mỹ đang gặp những bê bối mà không thể công khai địa chỉ?

Vệt đen vi phạm về quảng cáo

Trước đó, Công ty CP Trung Mỹ dính nhiều vi phạm bị phanh phui về quảng cáo, cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý. Cụ thể, năm 2014 Công ty Cổ phần Trung Mỹ đã bị xử phạt vi phạm quảng cáo TPCN Hòa Hoãn Linh khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép. Năm 2015, công ty này bị xử phạt khi quảng cáo sản phẩm Hồng Mạch Khang, Vương Tâm Thống khi chưa được cơ quan chức năng thẩm duyệt nội dung.

Để làm rõ vấn đề quảng cáo vi phạm quy định và địa chỉ không rõ của công ty, PV đã liên hệ theo số điện thoại: 0243.775.9051 của Công ty Cổ Phần Trung Mỹ nhưng nhân viên cũng không cho biết địa chỉ công ty để PV đặt lịch làm việc.

Đủ chiêu trò lách luật quảng cáo TPCN Vương Tâm Thống

Quảng cáo sản phẩm Vương Tâm Thống là giải pháp mới cho bệnh đau tim

Theo quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 về thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm quy định tại khoản 2 điều 27: “Nội dung quảng cáo phải phù hợp với công dụng, tác dụng của sản phẩm đã được công bố trong bản công bố sản phẩm. Không sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm”.

Tuy nhiên, trên thực tế không hiểu vì lý do gì mà website: benhmachvanh.com là vô tư đăng tải thư cảm ơn và những cảm nhận chia sẻ của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm Vương Tâm Thống để lách luật kiếm lời.


Thủy Tuyển

Bạn đang đọc bài viết TPCN Vương Tâm Thống: Đủ chiêu trò lách luật quảng cáo tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]