Ngày 8/8, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Thường trực, Trương Hòa Bình về vụ kinh doanh hàng hóa của Con Cưng (thuộc Công ty CP Con Cưng). Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương khẩn trương chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường sớm đưa ra kết luận có hay không vi phạm của DN này và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/9/2018 để xử lý theo quy định.

Vụ Con Cưng: Phó thủ tướng chỉ đạo làm rõ trước ngày 1/9

Một cửa hàng thuộc hệ thống siêu thị của Con Cưng.

Trước đó, Ban chỉ đạo quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) đã nêu 7 hành vi vi phạm của chuỗi siêu thị Con Cưng (thuộc Công ty CP Con Cưng). 

Những hành vi trên gồm bán hàng hoá nhập khẩu không có hoá đơn chứng từ; hàng hoá sản xuất tại Việt Nam nhưng ngôn ngữ trình bày không phải bằng tiếng Việt; dùng nhãn giấy dán mang nội dung khác đè lên nhãn gốc; túi nilon đựng sữa ghi sử dụng công nghệ Đức nhưng không ghi xuất xứ sản phẩm; mỹ phẩm trên nhãn không thể hiện số công bố lưu hành; nhiều loại hàng hóa có nhãn không ghi đầy đủ các nội dung theo quy định và thực hiện nhiều chương trình khuyến mại nhưng chưa xuất trình được các giấy tờ có liên quan.

Việc kiểm tra chuỗi siêu thị Con Cưng diễn ra sau khi đơn vị này bị khách hàng tố bán hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đến ngày 28/7, Con Cưng phát thông báo tặng 1 tỷ đồng cho người đầu tiên phát hiện công ty này nhập hàng không chính hãng nhưng sau đó đã chủ động xin rút giải thưởng trên.

Ngày 6/8, Con Cưng đã phát đi thông báo trưng bằng chứng hơn 30 thương hiệu xác nhận doanh nghiệp này phân phối và bán hàng chính hãng.

PV

Bạn đang đọc bài viết Vụ Con Cưng: Phó thủ tướng chỉ đạo làm rõ trước ngày 1/9 tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]