Tin nóng:

Tri ân thầy cô với những món quà ý nghĩa nhân ngày 2011

Cận kề ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhiều bậc phụ huynh và học sinh ráo riết tìm kiếm những món quà ý nghĩa gửi tặng đến các thầy cô để bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn tới những người lái đò cần mẫn, đưa các em đến bến bờ tri thức vô tận.

Hồ Thị Bình – cô học trò nghèo với hoàn cảnh khó khăn vì bố mất sớm, mẹ phải gồng gánh kinh tế gia đình nhưng vẫn luôn vươn lên trong học tập và đạt thành tích xuất sắc – là một trong hàng trăm em được nhận học bổng Cô giáo Nhế ngày 18/11 vừa qua.

Cận kề ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhiều bậc phụ huynh và học sinh ráo riết tìm kiếm những món quà ý nghĩa gửi tặng đến các thầy cô để bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn tới những người lái đò cần mẫn, đưa các em đến bến bờ tri thức vô tận.

Với mức học phí của các trường đại học (ĐH) được tự chủ hoàn toàn trong thời gian tới, người dân có thể sẽ phải bỏ ra cả tỷ đồng cho con em theo học đại học.

183 nhà giáo tiêu biểu được vinh danh là những nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu cho sự tận tụy, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục.

Nhà xuất bản ĐH Sư Phạm TP.Hồ Chí Minh vừa công khai tài liệu điều chỉnh và bổ sung ngữ liệu sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều để xin ý kiến góp ý.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa đề xuất bổ sung đối tượng được miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập kể từ năm học 2021-2022.

Căn cứ vào kịch bản tăng trưởng kinh tế, tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng và mức thu nhập bình quân đầu người tăng lên qua các năm, Bộ Giáo dục & Đào tạo đề xuất mức tăng học phí năm học 2021-2022 là 12,5%.

Trưa 11/11, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã có đã quyết định cho học sinh nghỉ học từ chiều 11/11 đến ngày 12/11/2020 để ứng phó với mưa lũ đang diễn biến phức tạp.

Chiều 9/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa có công văn khẩn gửi các phòng giáo dục và đào tạo, đơn vị trực thuộc sở về việc tập trung ứng phó bão trên biển Đông (cơn bão số 12) trên địa bàn tỉnh.

Cao đẳng cộng đồng Shoreline nổi tiếng nhất với chương trình học tiết kiệm chi phí trong hai năm đầu đại học, và giúp sinh viên chuyển tiếp lên các trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Trường có học bổng tự động dành riêng cho sinh viên quốc tế.

Nhằm đáp ứng yêu cầu cầu của chương trình mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo xây dựng tài liệu hướng dẫn dạy học các môn học lớp 5, lớp 9 theo hướng so sánh hai chương trình (hiện hành và mới) ở từng môn học để có điều chỉnh phù hợp.

Hàng loạt trường đại học, cao đẳng đã công bố hỗ trợ, miễn giảm học phí cho sinh viên gia đình khó khăn, đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ bão lũ ở các tỉnh miền Trung.

Đêm trước ngày học sinh trở lại trường, thầy hiệu trưởng của trường THPT Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) đăng tải trên Facebook bức tâm thư dài với những ngôn từ rất teen, chứa đựng sự ấm áp yêu thương gửi cho học trò đang gây bão cộng đồng mạng.

Em T.B.T.Đ (lớp 3B trường Tiểu học Nguyễn Du) quên dụng cụ học tập, khi cô Thanh gọi lên bảng giải bài nhưng không làm được. Nữ giáo viên dùng thước đánh bầm tím vùng đùi em Đ.

Theo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 của bậc mầm non, phổ thông và giáo dục từ xa của UBND TP.HCM ban hành, học sinh trên địa bàn thành phố sẽ được nghỉ Tết Tân Sửu khoảng 11 ngày.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455