Bộ trưởng GD&ĐT sẽ quyết định việc thi tốt nghiệp THPT

Việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT là vấn đề dư luận xã hội rất quan tâm thời gian gần đây. Về vấn đề này, Thủ tướng giao Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện theo đúng quy định của Luật Giáo dục, việc tổ chức kỳ thi do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định.

Ngày mai 31/7, Hà Nội công bố phổ điểm bài thi vào lớp 10

Theo lịch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố phổ điểm bài thi các môn của thí sinh vào ngày 31/7. Thông tin phổ điểm được đăng trên Cổng thông tin điện tử của Sở GD&ĐT Hà Nội và niêm yết tại các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Gợi ý đáp án môn Ngữ văn vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2020

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay tại Hà Nội được nhận xét có cấu trúc quen thuộc, các câu hỏi vào những phần kiến thức các em mới được học, ôn tập. Những học sinh có quá trình ôn tập chu đáo, kĩ năng làm bài thành thạo sẽ hoàn thành tốt đề thi này. Phổ điểm chủ yếu sẽ rơi vào khoảng 6-7 điểm.

Danh sách máy tính được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2020

Bộ GD&ĐT cho biết, các máy tính bỏ túi được phép đem vào phòng thi là các máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu, không có chức năng gửi - nhận thông tin và ghi âm - ghi hình, đáp ứng quy định của Quy chế thi tốt nghiệp THPT.
Xu hướng đọc

Hiện nay trên Facebook xuất hiện nhiều hội nhóm, cá nhân tổ chức và kêu gọi các chương trình từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đó là một nghĩa cử đẹp, rất đáng trân trọng, tuyên dương. Xã hội cần lắm những con người từ tâm như thế để xây dựng một cộng đồng nhân văn, tương trợ nhau giúp đất nước đi lên phồn thịnh. Tuy nhiên, việc "loạn từ thiện" đang diễn ra trên mạng xã hội khiến cho các mạnh thường quân ngày mất lòng tin vào việc thiện.

Videos - Clips

Bán lẻ Việt Nam trong và hậu đại dịch covid 19

10:18 26/05/2020

Câu lạc bộ Phụ nữ với Tiêu dùng trực thuộc Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam là nơi trao đổi kinh nghiệm về tiêu dùng, giao lưu giữa sản xuất - lưu thông phân phối và tiêu dùng, là diễn đàn kết nối các nhà sản xuất - nhà bán lẻ và người tiêu dùng, đồng thời cung cấp thông tin - kiến thức về sản phẩm - hàng hoá và hệ thống phân phối bán lẻ trên ...