Thí sinh thi vào lớp 10 THPT năm 2020 dự kiến sẽ biết điểm thi vào ngày 3/8 nhưng trước đó 3 ngày, phổ điểm sẽ được công bố.

Phụ huynh, học sinh có thể tham khảo phổ điểm để dự kiến mức điểm chuẩn vào lớp 10 của các trường, cùng với kết quả bài thi của học sinh để có cơ sở đưa ra quyết định lựa chọn nguyện vọng nhập học phù hợp.

Đến ngày 3/8, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục công bố kết quả điểm bài thi các môn của thí sinh.

Theo quy định, sau khi biết kết quả thi và điểm chuẩn, học sinh lựa chọn nguyện vọng trúng tuyển nào (trong trường hợp học sinh có nhiều nguyện vọng trúng tuyển) thì phải thực hiện thủ tục xác nhận nhập học trong thời gian từ ngày 3 đến ngày 5/8. 

Học sinh có thể lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp để xác nhận nhập học vào trường THPT công lập.

Sau khi trúng tuyển, từ ngày 3 - 5/8, học sinh phải lựa chọn và xác nhận nhập học vào cơ sở giáo dục dựa theo các nguyện vọng đã đăng ký trước đó. Đây là một thao tác bắt buộc đối với tất cả học sinh có nguyện vọng tiếp tục học ở bậc học cao hơn.

Dự kiến sau ngày 5/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ khóa hệ thống phần mềm xác nhận nhập học và tiến hành thống kê số lượng học sinh đã nhập học của từng trường. Đối với các trường THPT chuyên và THPT công lập, nếu còn thiếu học sinh so với chỉ tiêu, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ xem xét duyệt điểm chuẩn bổ sung.

Một số điểm HS cần lưu ý, là đã trúng tuyển NV1 sẽ không được xét tuyển NV2. Khi hạ điểm chuẩn, nhà trường chỉ nhận HS đăng ký NV1, không nhận HS đăng ký NV2.

Theo quy chế, nếu HS muốn thay đổi NV (do trúng tuyển nhiều NV), phải liên hệ với nhà trường để hủy nhập học trước khi xác định nhập học ở NV mới.

Thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài làm của mình sẽ nộp đơn phúc khảo tại trường THCS học năm lớp 9. Dự kiến ngày 20/8, học sinh nhận kết quả phúc khảo.

Hà Linh

Bạn đang đọc bài viết Ngày mai 31/7, Hà Nội công bố phổ điểm bài thi vào lớp 10 tại chuyên mục Giáo dục - Du học của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com