Chiều 29/5, Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh lần đầu tiên công bố tổ chức chương trình “60 ngày vàng khuyến mại trên địa bàn thành phố” năm 2020, diễn ra từ ngày 1/6-30/7/2020. Chương trình là chuỗi khuyến mại tập trung kéo dài, mở đầu cho chương trình “Tháng khuyến mại” năm 2020 của thành phố.

Tại chương trình này, doanh nghiệp có thể triển khai nhiều hoạt động khuyến mại đa dạng, với hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ... lên tới 100%.

Theo Sở Công Thương, trước đây theo Nghị định 37/2006 quy định doanh nghiệp khuyến mại không được vượt quá 50% giá của đơn vị hàng hoá, dịch vụ được khuyến mại.

Năm 2018, Nghị định 81 ban hành thay thế Nghị định 37, trong đó quy định những chương trình khuyến mãi tập trung do cơ quan quản lí cấp tỉnh thành, cấp trung ương tổ chức thì áp dụng hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại là 100%.

Để quảng bá chương trình, Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo trên trang khuyenmaihcm.vn và gửi email thông tin đến các doanh nghiệp đã thực hiện thủ tục khuyến mại.

Phó Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Phương Đông cho biết chương trình “60 ngày vàng khuyến mại trên địa bàn Thành phố” nhận được sự hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Với các doanh nghiệp, chương trình này rất cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp triển khai hoạt động khuyến mại sâu đến người tiêu dùng.

Dự kiến, “60 ngày vàng khuyến mại trên địa bàn thành phố” sẽ trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại trọng điểm, kịp thời giúp thành phố thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trước tình hình dịch bệnh, chung tay thực hiện chương trình hành động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.”

Chương trình này cũng được kỳ vọng thúc đẩy hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp, cũng như tạo điều kiện cho người tiêu dùng được mua sắm hàng hóa với giá cả phù hợp.

Bên cạnh chương trình này, Sở Công Thương sẽ tổ chức sự kiện “Kích cầu tiêu dùng 2020” từ ngày 2/7 đến 5/7/2020. Với quy mô khoảng 500 gian hàng, tập trung các sản phẩm có uy tín, thương hiệu thuộc các ngành hàng như thực phẩm, đồ uống, dịch vụ ăn uống, may mặc, đồ gỗ… Đáng chú ý, doanh nghiệp tham gia chương trình này sẽ dược hỗ trợ 100% chi phí thuê gian hàng.

Chương trình dự kiến sẽ trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại trọng điểm, kịp thời của Thành phố để thúc đẩy kinh tế trước khó khăn dịch bệnh, đồng thời là hoạt động thiết thực, hiệu quả để thực hiện Chương trình hành động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Hà Linh

Bạn đang đọc bài viết Lần đầu tiên TP Hồ Chí Minh cho áp dụng khuyến mãi giảm giá đến 100%, thời gian từ 1/6 đến 30/7/2020 tại chuyên mục Đời sống và Tiêu dùng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com