Như vậy, vụ việc này đã trải qua (từ thời điểm phát hiện tháng 10/2017) đến nay đã hơn 1 năm 7 tháng nhưng vẫn được cơ quan công an Hà Nội điều tra.

Phát biểu tại buổi họp báo chiều 31/5, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, tháng 10/2017 sau khi dư luận phát hiện cửa hàng của hệ thống Khải Silk giả mạo xuất xứ, khăn lụa Trung Quốc thành lụa "Made in Vietnam", Bộ Công Thương đã thành lập kiểm tra liên ngành và mở rộng kiểm tra trên phạm vi toàn quốc, sau đó phát hiện rất nhiều sản phẩm vi phạm tương tự như giả mạo xuất xứ. Bộ Công thương sau đó đã hoàn thành hồ sơ vi phạm của Khải Silk gửi công an.

Ông Hải cho biết, ngày 30/10/2017, Bộ Công Thương đã chuyển vụ việc này sang công an Hà Nội. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an Hà Nội điều tra theo đúng quy định.

Khi vụ việc "gắn mác" Khai silk chưa bị phát giác, lụa của công ty này được xem là hàng quà biếu, quà tặng sang trọng, chủ yếu phục vụ cho khách hàng và giới nhà giàu, thậm chí bay máy bay sang các thị trường châu Âu, châu Mỹ cho giới thượng lưu.

Tuy nhiên, sau khi vụ việc này bị phanh phui, thương hiệu lụa Khải Silk đã bị mất hẳn trên thị trường, hàng loạt cửa hàng nhượng quyền thương hiệu của doanh nghiệp này đóng cửa. Nhiều người tiêu dùng tuyên bố tẩy chay thương hiệu này. 

Vụ việc này ảnh hưởng rất lớn tới thương hiệu lụa Việt Nam và niềm tin của khách hàng đối với hàng Việt, cho thấy kẽ hở lớn về quản lý thị trường.

Tiểu Diệp (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Gần 2 năm Khải Silk mua lụa Trung Quốc giả hàng Việt: "Công an Hà Nội điều tra" tại chuyên mục Thương hiệu của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]