Ứng dụng được thiết kế để giúp mọi người tự bảo vệ mình bằng cách truy cập các tài nguyên đáng tin cậy. Trong khi đó, trang web  bao gồm một loạt các câu hỏi về các yếu tố rủi ro, phơi nhiễm gần đây và các triệu chứng liên quan đến virus SARS-CoV-2 đồng thời đưa ra khuyến nghị về những việc cần làm tiếp theo, bao gồm cả xét nghiệm lây nhiễm virus. Những người gặp phải các triệu chứng nghiêm trọng được yêu cầu gọi 911 - số điện thoại khẩn cấp ở Mỹ.

Người dùng cũng sẽ nhận được hướng dẫn về thời điểm liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế, cách theo dõi chặt chẽ các triệu chứng và liệu có nên thực hiện xét nghiệm vào thời điểm này hay không. Những câu hỏi này tương tự như những gì mà Apple cập nhật cho Siri mới đây.

Ứng dụng và trang web cũng cung cấp quyền truy cập vào các tài nguyên, bao gồm các câu hỏi thường gặp về Covid-19 và các hướng dẫn khử trùng bề mặt, đo triệu chứng và rửa tay. Điều này xuất phát từ việc bổ sung một phần dành riêng để cung cấp thông tin Covid-19 trên Apple News.

Mặc dù công cụ sàng lọc được tạo ra với sự hợp tác của CDC, lực lượng chống Covid-19 của Nhà Trắng và Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Fema) nhưng Apple tuyên bố đó chỉ là tài nguyên cho người dùng mà không phải là sự thay thế cho các hướng dẫn và giám sát từ các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Ứng dụng và trang web không yêu cầu người dùng đăng nhập bằng Apple ID và Apple sẽ không thu thập các phản hồi riêng lẻ hoặc chia sẻ chúng với các chính phủ.

Ứng dụng COVID-19 hiện có sẵn trên Apple Store để người dùng tải về. Ngoài ra còn có một trang web có thể được truy cập từ điện thoại và máy tính Mac, Windows hoặc Android.

Ngọc Duy (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Apple ra mắt trang web, ứng dụng giúp sàng lọc ca nhiễm COVID-19 tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com