Facebook  chuẩn bị ra mắt tiền điện tử GlobalCoin
Facebook chuẩn bị ra mắt tiền điện tử GlobalCoin

Facebook đang lên kế hoạch xây dựng một hệ thống thanh toán kỹ thuật số tại nhiều quốc gia vào Quý I/2020. Gã khổng lồ truyền thông xã hội tham vọng thử nghiệm tiền điện tử GlobalCoin vào cuối năm nay. 

Hiện Facebook đã làm việc với Thống đốc Ngân hàng Anh, nhiều tổ chức tài chính và thanh toán điện tử để thảo luận về phương thức triển khai, các quy định pháp lý và những rủi ro liên quan.

Facebook cũng đang huy động vốn làm tài sản thế chấp cho đồng GlobalCoin nhằm giữ cho giá trị đồng tiền này ổn định. Đây chính là một trong những điểm khác biệt giữa GlobalCoin với BitCoin và những đồng tiền điện tử khác đang có trên thị trường.

Facebook cũng đang đàm phán với các nhà cung cấp trực tuyến để chấp nhận tiền ảo này, đổi lấy chi phí giao dịch thấp hơn.

Khi triển khai, người dùng Facebook, WhatsApp và Instagram có thể sử dụng đồng tiền này để thanh toán hay chuyển tiền cho nhau trên toàn cầu mà không phải lo đến sự khác biệt về tỉ giá hối đoái hay phí chuyển tiền liên ngân hàng.

Kế hoạch phát hành tiền ảo của Facebook được công bố lần đầu tiên vào cuối năm ngoái. Theo đó, Facebook sẽ hợp tác với các ngân hàng và hãng môi giới cho phép người dùng đổi đồng USD và các đồng tiền pháp định khác thành tiền ảo. 

Giới phân tích nhận định, sự ra đời của đồng GlobalCoin sẽ không chỉ gây chấn động lĩnh vực tài chính ngân hàng truyền thống toàn cầu mà còn đe dọa tiền đồ của các đồng tiền điện tử hiện nay, trong đó có Bitcoin.

Bá Dương T/H

Bạn đang đọc bài viết Facebook chuẩn bị ra mắt tiền điện tử GlobalCoin tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]