Theo Reuters, một trong những hãng thông tấn lớn nhất thế giới vừa công bố thông tin: Google chấm dứt quan hệ hợp tác với Huawei sau khi Tổng thống Mỹ Donal Trump vừa ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp nhằm cấm tất cả nhà mạng viễn thông Mỹ sử dụng thiết bị của Huawei.

Google chấm dứt hợp tác với Huawei

Như vậy,  Google sẽ không hợp tác với Huawei bằng cách chuyển giao phần mềm, phần cứng và hỗ trợ họ về mặt công nghệ nữa. Điều này đồng nghĩa với việc Huawei cũng sẽ không còn được Google hỗ trợ cập nhật phần mềm Android trong các mẫu smartphone thời gian tới. Thay vào đó, hãng công nghệ Trung Quốc phải tự mình phát triển.

Huawei sẽ bị hạn chế truy cập Android

Điều này cũng đồng nghĩa với việc các mẫu smartphone của Huawei đang bán trên thị trường quốc tế không thể truy cập được vào Google Play, YouTube hoặc Gmail...

Trước đó, Huawei cũng đang tự phát triển cho bản thân hệ điều hành riêng cho mình.  Đây là một kế hoạch dự phòng để giúp họ đối phó với việc bị cấm sử dụng Android. Mặc dù đây là giải pháp giúp cho hãng điện thoại này đứng vững ở thị trường trong nước, nhưng để cạnh tranh trên thị trường thế giới với những hãng điện thoại nổi tiếng khác thì rất khó khi không sử dụng Android. Hiện, Huawei là một trong số những tập đoàn có số lượng máy Android nhiều nhất trên toàn thế giới.

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters vào tháng 3, Eric Xu - Chủ tịch luân phiên của Huawei đã đưa ra một lưu ý thách thức khi dự đoán các hành động trả đũa của các công ty Mỹ.

Được biết, đây được xem là đòn đau mà chính phủ Mỹ nhắm vào các công ty công nghệ Trung Quốc trong bối cảnh cuộc chiến thương mại đạt đỉnh điểm căng thẳng. Một lần nữa chính phủ Mỹ chứng tỏ họ sẽ tìm cách đưa các công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen trên toàn thế giới.

Theo VnExpress

Bạn đang đọc bài viết Google chấm dứt quan hệ với Huawei, không cho truy cập Android tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]