Bản thỏa thuận này đánh dấu vụ sáp nhập lớn thứ hai mà Intel thực hiện tại Israel sau khi mua lại công ty Mobileye chuyên về công nghệ ô tô tự động vào năm 2017. 

Chi 2 tỷ USD Intel chính thức mua lại công ty khởi nghiệp Habana Labs.

Trước đó vào thời điểm năm 2018, Intel Capital, nhánh đầu tư của Intel, đã đầu tư vào Habana Labs để phát triển chip và bộ xử lý dựa trên trí tuệ nhân tạo, một phần trong vòng gọi vốn B trị giá 75 triệu USD. Trung tâm khởi nghiệp quốc gia Israel, chuyên giám sát lĩnh vực công nghệ, cho biết công ty Habana Labs đến nay đã kêu gọi được 120 triệu USD nguồn vốn đầu tư.

Apple chi 1 tỷ USD mua lại moden điện thoại thông minh của Intel

Apple chi 1 tỷ USD mua lại moden điện thoại thông minh của Intel

Vừa qua Apple đã phát đi thông báo về việc chi 1 tỷ USD để mua gần như toàn bộ mảng sản xuất modem cho điện thoại thông minh của Intel Mảng modem này đang tạo ra các dòng chip kết nối Wi-fi 4G và trong tương lai sẽ là cả 5G

Công ty Habana Labs mới được thành lập năm 2016 bởi David Dahan và Ran Halutz, sử dụng trí tuệ nhân tạo để cải thiện hoạt động của bộ xử lý và tiêu thụ năng lượng của chip, cũng như giảm chi phí sản xuất chip. Bộ xử lý đầu tiên của Habana Labs có tên là Goya, đang được bán cho khách hàng trên toàn cầu. Vào tháng Sáu vừa qua, công ty này cũng đã ra mắt giải pháp đào tạo xử lý Gaudi dựa trên trí tuệ nhân tạo.

 Habana Labs thiết kế các con chip và thuê sản xuất chip, có văn phòng tại Tel Aviv (Israel), San Jose (Mỹ) và Bắc Kinh (Trung Quốc), Gdansk (Ba Lan) và thuê 150 nhân công trên toàn cầu. Thông báo của Intel cũng cho biết mặc dù đã được bán cho Intel nhưng công ty Habana Labs sẽ tiếp tục hoạt động độc lập và duy trì các văn phòng của mình./.

Đinh Phương

Bạn đang đọc bài viết "Hậu" sáp nhập Mobileye, Intel lại mạnh tay mua Habana Labs tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]