Hồi tháng 5, nhà phân tích nổi tiếng liên quan đến Apple Ming-Chi Kuo đưa ra quan điểm rằng Apple sẽ không tặng kèm mẫu tai nghe có dây EarPods kèm theo những chiếc iPhone 12 như cách hãng này đã làm với toàn bộ các dòng iPhone trước đó.

EarPods từng là phụ kiện mang tính biểu tượng của Apple. Năm 2012 tai nghe có vài thay đổi và được tặng kèm trong hộp phụ kiện của iPhone

Mới đây, Dan Ives, một nhà phân tích cuả Wedbush, cũng bất ngờ đồng ý với quan điểm này. Cụ thể, nhà phân tích này khẳng định “những kiểm tra của chúng tôi cho thấy nhiều khả năng sẽ không có chiếc tai nghe EarPods nào bên trong hộp máy iPhone 12”. Không khó hiểu khi động thái này, nếu được hiện thực hoá, sẽ giúp Apple cải thiện doanh số bán hàng của dòng tai nghe không dây AirPods. Nhà phân tích của Wedbush ước đoán Apple sẽ bán được 85 triệu đơn vị tai nghe AirPods trong năm 2020, so sánh với con số 65 triệu đơn vị ước đoán cho năm 2019.

Việc Apple bỏ tai nghe khỏi phụ kiện kèm theo iPhone không khiến giới công nghệ quá bất ngờ. Từ năm 2016, hãng đã bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm trên iPhone 7. Trong hộp phụ kiện, hãng tặng thêm người dùng một cổng chuyển Linghtning - 3,5 mm. Cũng trong năm này, mẫu AirPods đầu tiên được ra mắt. Đến năm 2018, Apple loại cổng chuyển Lightning khỏi phụ kiện của iPhone XS và XR.

Nếu không được tặng kèm EarPods, người dùng sẽ phải mua phụ kiện này với giá 29 USD hoặc AirPods (159 USD), AirPods Pro (249 USD). Đây không phải lần đầu Apple dùng chiêu buộc người dùng phải mua thêm phụ kiện. Mẫu iPhone SE 2020 mới ra mắt hỗ trợ sạc nhanh 18W nhưng Apple chỉ tặng kèm sạc 5W, người dùng muốn sạc nhanh phải mua thêm bộ phụ kiện.

Bên cạnh việc mở rộng dòng tai nghe AirPods với chiếc AirPods Pro cùng khả năng kháng ồn hồi năm ngoái, Apple được kì vọng sẽ ra mắt thêm một dòng sản phẩm mới là tai nghe trùm tai AirPods Studio. Một số báo cáo kì vọng chiếc tai nghe này có thể lên kệ vào mùa thu tới.

Liên quan đến chiếc iPhone 12, Wedbush nói rằng Apple sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone vào khoảng tháng 9 và bắt đầu tới tay người dùng vào đầu tháng 10 trong năm nay, bao gồm cả những mẫu máy hỗ trợ công nghệ 4G và 5G. Dù vậy, một số nguồn tin khẳng định tất cả những chiếc iPhone 12 đều sẽ hỗ trợ kết nối 5G, cụ thể là cả hai công nghệ 5G là mmWave và sub-6GHz. Về phần mình, Wedbush tin rằng iPhone 12 sẽ hỗ trợ kết nối mmWave.

iPhone 12 có thể có thiết kế mang hơi hướng của iPhone 4/ 5 hay gần hơn là iPad Pro.

Trong trường hợp bạn chưa biết, mmWave hỗ trợ mạng kết nối băng thông rộng cao hơn song lại gặp khó khăn khi có các vật cản như tường. Điều này đồng nghĩa với việc kết nối 5G sẽ không thực sự tốt khi người dùng ở trong nhà. mmWave vì thế cũng được khai thác một cách khá hạn chế. Hầu hết các nhà mạng đều lựa chọn kết nối sub-6GHz cho dịch vụ 5G của mình.

Apple sẽ sản xuất hàng triệu chiếc AirPods tại Việt Nam

Apple sẽ sản xuất hàng triệu chiếc AirPods tại Việt Nam

Đây là một dấu hiệu cho thấy hãng táo khuyết đang đẩy mạnh đa dạng hóa sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong bối cảnh đại dịch COVID-19

Đinh Toàn

Bạn đang đọc bài viết iPhone 12 có thể sẽ không được tặng kèm tai nghe tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com